Cảnh sát Thái Lan tiêu diệt thủ phạm vụ xả súng làm sáu người thương vong

NDO - Ngày 23/3, sau 15 tiếng vây ráp, lực lượng cảnh sát Thái Lan đã tiêu diệt thủ phạm gây ra vụ xả súng ở tỉnh Phetchaburi, cách thủ đô Bangkok hơn 100km về phía Tây Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát Thái Lan chuẩn bị tấn công vào nơi tay súng cố thủ. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)
Cảnh sát Thái Lan chuẩn bị tấn công vào nơi tay súng cố thủ. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Vụ việc xảy ra chiều ngày 22/3, khi một người đàn ông xả súng bừa bãi từ một ngôi nhà hai tầng trong khu nhà biệt thự liền kề, ngay cạnh một nhà trẻ và đối diện một trung tâm thương mại ở quận Muang.

Vụ nổ súng đã khiến ba người thiệt mạng và ba người khác bị thương. Trong số những người bị thương có một quan chức chính quyền xã và một sĩ quan cảnh sát.

Khoảng 100 cảnh sát đặc biệt đã nhanh chóng được triển khai để bao vây căn nhà, sơ tán khẩn cấp khoảng 40 trẻ em trong nhà trẻ gần đó. Họ đã tìm cách thuyết phục tay súng hạ vũ khí đầu hàng nhưng không thành công.

Tối cùng ngày, cảnh sát đã đưa mẹ của thủ phạm tới để nói chuyện, nhưng tên này vẫn từ chối đầu hàng và tiếp tục nổ súng chống trả.

Đến 3 giờ 33 sáng, sau khi các nỗ lực đàm phán thất bại, cảnh sát đã quyết định tấn công vào tòa nhà và nổ súng tiêu diệt tay súng, kết thúc chiến dịch vây ráp kéo dài 15 giờ đồng hồ. Tại hiện trường vụ án, cảnh sát đã tìm thấy súng lục và 2 ổ đạn. Họ cho rằng đối tượng còn có vũ khí khác.

Báo chí Thái Lan cho biết, thủ phạm trong vụ nổ súng là một người đàn ông 29 tuổi, từng làm việc ở công viên quốc gia. Nhận định ban đầu cho thấy nhiều khả năng tay súng hành động trong tình trạng thần kinh căng thẳng do sắp phải hầu tòa.

Tỉnh trưởng Phetchaburi cho biết gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng sẽ được bồi thường theo pháp luật.

Là quốc gia có tỷ lệ dân chúng sở hữu súng cao, trong năm qua tại Thái Lan đã xảy ra một số vụ bạo lực nghiêm trọng liên quan tới súng đạn.

Tháng 10/2022, vụ việc một cựu sỹ quan cảnh sát sát hại 36 người, trong đó 24 trẻ em, tại tỉnh Nong Bua Lam Phu ở Đông Bắc Thái Lan đã khiến cả Thái Lan rúng động.