3 người thương vong trong vụ xả súng ở trường quân sự Thái Lan

NDO - Ngày 14/9, một vụ nổ súng xảy ra tại Trường đào tạo sĩ quan lục quân ở quận Dusit, thủ đô Bangkok (Thái Lan) làm hai người chết và một người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
Các nhân viên y tế đưa người bị thương tới bệnh viện. (Ảnh: Bưu điện Bangkok).
Các nhân viên y tế đưa người bị thương tới bệnh viện. (Ảnh: Bưu điện Bangkok).

Theo Đại tá Sirichan Ngathong, Phó Phát ngôn viên quân đội Thái Lan, thủ phạm gây ra vụ nổ súng là Thượng sĩ Yongyut Mangkornkim, 59 tuổi, nhân viên hành chính tại Trường đào tạo sĩ quan lục quân ở quận Dusit, Bangkok. Người này được cho là có vấn đề về tâm thần. Các nạn nhân thiệt mạng và bị thương là đồng nghiệp của nghi phạm. Tay súng này trước đó đã đe dọa sẽ sát hại 10 người.

Ông Sirichan cho biết, sau khi nổ súng, nghi phạm rời khỏi hiện trường nhưng sau đó đã bị bắt giữ. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình làm rõ động cơ gây án.

Trước đó, vào tháng 2/2020, một binh sĩ đã xả súng khiến 29 người thiệt mạng trong một cuộc tấn công kéo dài 17 giờ và làm bị thương hàng chục người khác trước khi bị bắn hạ bởi lính biệt kích ở tỉnh Nakhon Ratchasima. Vụ việc đã gây chấn động Thái Lan vào thời điểm đó và được cho là có liên quan đến tranh chấp nợ nần giữa tay súng là thiếu tá Jakrapanth Thomma và một sĩ quan cấp cao.

Các vụ xả súng trong các cơ sở quân sự hiếm khi xảy ra ở Thái Lan. Tuy nhiên, Thái Lan là một trong những quốc gia có tỷ lệ sở hữu súng cao và một số vụ xả súng xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đã làm gia tăng mối lo ngại về bạo lực súng đạn tại quốc gia này.