Cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay lên khán đài trong cuộc bạo loạn sau trận đấu giữa Arema và Persebaya tại sân vận động Kanjuruhan ở Malang, tỉnh Đông Java, Indonesia, ngày 2/10/2022. (Ảnh: Antara Foto/Reuters)

Cảnh sát Indonesia: Không có lệnh sử dụng hơi cay trong vụ bạo loạn sân cỏ ở Đông Java

Ủy ban Cảnh sát quốc gia Indonesia (Kompolnas) ngày 4/10 khẳng định, đã không có lệnh trực tiếp nào từ Cảnh sát trưởng thành phố Malang về việc bắn hơi cay vào đám đông cổ động viên trong sân vận động Kanjuruhan, tỉnh Đông Java, nơi vừa có vụ bạo loạn sân cỏ nghiêm trọng khiến ít nhất 125 người thiệt mạng đêm 1/10 vừa qua.
3 cán bộ chiến sĩ trước khi thăng quân hàm. (Ảnh: TTXVN)

Thấy gì từ những hy sinh?

Những tuần qua, “HY SINH” là từ khóa được sử dụng nhiều nhất, lan tỏa sâu sắc nhất trên các trang báo, màn ảnh, mạng xã hội và trong lòng mỗi người dân. Những dòng hồi tưởng, tri ân hàng triệu liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng chưa lắng xuống thì trong thái bình và đổi mới, nỗi đau lại trào dâng khi 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hy sinh trong cuộc chiến với giặc lửa, để cứu sống các nạn nhân của vụ cháy ở số nhà 231 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội chiều ngày 1/8/2022.