Cảnh báo lũ trên các sông, suối ở khu vực Bắc Bộ

NDO - Dự báo, từ đêm nay (24/6) đến ngày 27/6, trên các sông sông, suối thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-5m.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (24/6), mực nước các sông ở khu vực Bắc Bộ đang có dao động và phổ biến ở mức thấp hơn báo động 1.

Dự báo, từ đêm nay (24/6) đến ngày 27/6, trên các sông sông suối thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-5m.

Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông suối nhỏ, các sông khu vực thượng lưu sông Thao, sông Chảy, sông Lô, sông Thương và sông Bôi có khả năng đạt mức báo động 1 và trên báo động 1.

Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất xảy ra tại các tỉnh vùng núi, trung du phía bắc và Thanh Hóa, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang (các thông tin về khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất được chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất).

Cảnh báo, lũ trên các sông suối có thể gây ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông, suối, ảnh hưởng tới các hoạt động của giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản và sản xuất nông nghiệp tại các bãi sông, bờ sông.