Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sắp đón đợt mưa lớn diện rộng

NDO - Dự báo, từ chiều tối 24-26/6, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: NAM NGUYỄN.
Ảnh minh họa: NAM NGUYỄN.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối 24/6 đến ngày 26/6, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi hơn 250mm ở khu vực Bắc Bộ và 50-100mm, có nơi hơn 200mm ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, chiều tối và đêm 23/6, ở Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi hơn 90mm.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối và tối 23/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi hơn 70mm.

Cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết từ đêm 23 đến ngày 25/6 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ chiều tối và đêm 24/6 khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm 24/6 khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Trung Bộ: Chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.