Đêm 24/2, cảnh báo gió giật mạnh, sóng cao 2-3m trên vùng biển Ninh Thuận-Cà Mau

NDO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm 24 và ngày 25/2, ở vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm 24 và ngày 25/2, ở vùng biển phía đông bắc của bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3,5m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm 25 và ngày 26/2, vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2-3m, biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Trước tình hình gió mạnh, sóng lớn trên biển, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp. Duy trì thông tin liên lạc với các cơ quan chức năng.

Đồng thời khuyến cáo ngư dân và các thuyền viên thường xuyên theo dõi bản tin dự báo thời tiết trên những phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. Chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.