Các cơ quan thông tấn, báo chí đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân

NDO - Chiều 17/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) tổ chức buổi gặp mặt các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).
0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Gửi lời chúc mừng đến các nhà báo, phóng viên, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, những thành quả mà Liên hiệp đạt được trong thời gian qua có sự đồng hành, hợp tác tích cực từ các cơ quan thông tấn, báo chí.

Các cơ quan thông tấn báo chí đã góp phần nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền về công tác đối ngoại nhân dân tới độc giả trong và ngoài nước, nhất là về các hoạt động, sự kiện đối ngoại nhân dân giữa các cơ quan, hội hữu nghị song phương và đa phương, liên hiệp các tỉnh, thành phố với các cơ quan, tổ chức nước ngoài.

Trong năm 2023, ông Phan Anh Sơn nhấn mạnh, các cơ quan thông tấn, báo chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền về truyền thống, văn hóa, đường lối đối ngoại của Việt Nam, đặc biệt trong công tác thông tin tới bạn bè khắp thế giới về chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước.

Các cơ quan thông tấn, báo chí đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân ảnh 2

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn phát biểu.

Theo ông Phan Anh Sơn, trong thời gian qua, Liên hiệp tiếp tục tích cực triển khai các chương trình, kế hoạch hành động nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đặc biệt trong công tác xây dựng và phát triển nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, dựa trên ba trụ cột: đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch Liên hiệp bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp, trao đổi với các cơ quan thông tấn, báo chí để khai thác thêm nhiều tuyến bài nhằm đẩy mạnh tuyên truyền tới độc giả cả trong và ngoài nước về vai trò, ý nghĩa, bản sắc đối ngoại nhân dân trong bối cảnh tình hình mới.

Khẳng định công tác thông tin đối ngoại không chỉ hướng đến những độc giả Việt Nam ở trong và ngoài nước, mà còn có đích đến là những độc giả người nước ngoài, ông Phan Anh Sơn bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Liên hiệp cùng các cơ quan thông tấn, báo chí của Việt Nam tăng cường phối hợp các đầu mối, tổ chức, cơ quan của nước ngoài nhằm tăng cường quảng bá những quan điểm của Việt Nam về hòa bình, phát triển, cũng như các mục tiêu, định hướng, chính sách phát triển của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Các cơ quan thông tấn, báo chí đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân ảnh 3

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trao đổi với Liên hiệp.

Qua đó, góp phần truyền tải hình ảnh, văn hóa, các giá trị, cũng như trách nhiệm của Việt Nam đối với các nước trong khu vực và các cộng đồng trên thế giới.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Liên hiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí đã có dịp cùng trao đổi, đề xuất một số biện pháp cụ thể về phương hướng tăng cường hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân.