Người dân Sydney đi mua sắm tại một trung tâm thương mại khi các cửa hàng tại đây được phép mở cửa trở lại cho khách hàng đã tiêm vaccine ngừa Covid-19, Sydney, Australia, ngày 12/10/2021. (Ảnh: Reuters)

Tỷ lệ tiêm ngừa Covid-19 cao, nhiều nước dần trở lại trạng thái bình thường

Ngày 18/10, hàng nghìn trẻ em Sydney đã quay trở lại trường học sau gần bốn tháng phải học từ xa khi thành phố lớn nhất Australia nới lỏng thêm nhiều hạn chế phòng dịch Covid-19, chỉ một tuần sau khi lệnh giới nghiêm tại đây được dỡ bỏ trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng tăng cao.

Nơi xảy ra vụ chết người đang được cơ quan chức năng phong tỏa.

Điều tra vụ một bảo vệ chết trong nhà hàng Vua Chả cá

Chiều 9/8, trao đổi với phóng viên, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp Công an phường Phan Chu Trinh và các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân một người chết tại nhà hàng Vua Chả cá có địa chỉ tại số 9 phố Lý Thường Kiệt (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm). 

Brazil có số ca mắc Covid-19 cao thứ ba thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Brazil tiếp tục vượt Ấn Độ về số ca mắc mới và tử vong do Covid-19

Theo số liệu của Worldometers, tính đến 7 giờ ngày 17-6, trong 24 giờ qua, Brazil là quốc gia ghi nhận nhiều ca mắc mới và tử vong do Covid-19 nhất trên thế giới, với 85.861 ca mắc và 2.673 ca tử vong. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Brazil vượt Ấn Độ về hai số liệu này.

Người dân đeo khẩu trang khi đi lại trên đường phố Havana, Cuba, ngày 12-6. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Nhà hàng tại New York (Mỹ) mở cửa trở lại, Cuba gỡ bỏ lệnh giới nghiêm

Các nhà hàng tại TP New York của Mỹ ngày 30-9 đã chào đón các thực khách trở lại trong bối cảnh nhà chức trách vẫn đang vật lộn khống chế đại dịch Covid-19 tại một số khu vực lân cận và các chính trị gia tại Washington đang nỗ lực để đạt thỏa thuận về gói chi tiêu bổ sung nhằm phục hồi trợ kinh tế sau dịch bệnh.

Ông Mike Ryan, Giám đốc phụ trách các chương trình khẩn cấp của WHO. Ảnh: Reuters

WHO cảnh báo số ca tử vong do Covid-19 có thể chạm mốc 2 triệu ca

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca tử vong do Covid-19 trên toàn thế giới có thể tăng lên tới 2 triệu ca, trước khi vaccine được thử nghiệm thành công và sử dụng rộng rãi; và thậm chí có thể cao hơn nếu không có các hành động phối hợp phù hợp để kiềm chế đại dịch.

Vào giờ cao điểm tại ga tàu ở Tokyo (Nhật Bản), người dân đều đeo khẩu trang để phòng tránh Covid-19. Ảnh: REUTERS/Kim Kyung-Hoon

Thế giới ghi nhận số ca mắc mới và số ca tử vong đều giảm trong 24 giờ qua

Theo số liệu trang Worldometers, tính đến đầu giờ sáng ngày 6-7 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 lên tới hơn 11,5 triệu ca với gần 537 nghìn ca tử vong. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua số ca nhiễm mới được ghi nhận đã giảm xuống chỉ còn 175.499 ca, số ca tử vong cũng giảm gần 1.000 ca xuống còn 3.572 ca.