Bộ đội Biên phòng cứu người dân bị tai nạn, đuối nước

NDO - Sáng 6/9, Phòng Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, cho biết, chiều 5/9, trên đường đi công tác về đơn vị, một sĩ quan của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã dũng cảm cứu người dân bị tai nạn, đuối nước tại một xã biên giới.
0:00 / 0:00
0:00
Đại úy Quàng Văn Tám và người dân sơ cứu ban đầu cho anh Giàng A Dệnh.
Đại úy Quàng Văn Tám và người dân sơ cứu ban đầu cho anh Giàng A Dệnh.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ, ngày 5/9, trên đường đi dự khai giảng trường phổ thông dân tộc bán trú-tiểu học và trung học cơ sở xã biên giới Mường Lèo, huyện Sốp Cộp về đơn vị, Đại úy Quàng Văn Tám, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Mường Lèo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La nghe hô hoán có một người dân bị tai nạn, đuối nước.

Khu vực có người dân hô hoán là phía dưới suối Nậm Pừn, đoạn gần trung tâm xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Được biết nạn nhân là anh Giàng A Dệnh, sinh năm 1982, trú tại bản Sam Quảng, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Khi đi bộ gần suối, do sơ ý nên bị trượt chân rơi xuống phía ta-luy âm sâu khoảng 5m, ngất xỉu và sau đó người lăn xuống suối.

Bộ đội Biên phòng cứu người dân bị tai nạn, đuối nước ảnh 2

Đại úy Quàng Văn Tám, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Mường Lèo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La.

Khi thấy sự việc, đồng chí Quàng Văn Tám đã trượt ta-luy, nhảy xuống dòng nước để cứu anh Giàng A Dệnh. Sau khi được cứu ra khỏi vùng nước nguy hiểm nạn nhân đã tím tái, mất nhận thức và ngừng thở.

Đại úy Quàng Văn Tám và người dân gần đó đã tiến hành hô hấp nhân tạo, sơ cứu ban đầu và chuyển nạn nhân về trạm y tế xã, sau đó chuyển lên Bệnh viện huyện Sốp Cộp để cấp cứu.

Theo thông tin từ phía Bệnh viện huyện Sốp Cộp, bệnh nhân bị gãy 4 xương sườn cùng một số chấn thương phần mềm và đi tiểu ra máu. Đến sáng nay, bệnh nhân đã tỉnh và sức khỏe đã ổn định.