Bình Thuận ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

NDO - Sáng 28/5, tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Biểu diễn văn nghệ “Mùa hè tình nguyện” tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Biểu diễn văn nghệ “Mùa hè tình nguyện” tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Trong những năm qua, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” đã trở thành nét đẹp, một đợt hoạt động cao điểm sâu rộng của tuổi trẻ và là một hình ảnh rất quen thuộc của tuổi trẻ Bình Thuận nói riêng hướng về những địa phương còn nhiều khó khăn.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là dịp để tuổi trẻ Bình Thuận phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Trương Minh Quang cho biết, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm nay sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10/2023. Các chiến sĩ tình nguyện sẽ chung tay thực hiện 15 chỉ tiêu do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xác lập gắn với 3 ngày tổ chức cao điểm với chủ đề: Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu ngày 11/6; Chung tay xây dựng nông thôn mới' Chủ nhật xanh ngày 23/7; Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính ngày 11/8.

Các hoạt động tổ chức trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay gắn với hưởng ứng chủ đề năm 2023 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận xác định: “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp” gắn với tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Bình Thuận ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Hoài Anh phát biểu chỉ đạo và động viên các chiến sĩ tình nguyện hè Bình Thuận tại Lễ ra quân.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Hoài Anh nhấn mạnh, các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 không chỉ góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng an ninh, nhiệm vụ chính trị tại địa phương, mà đây còn là một môi trường rất tốt để cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên rèn luyện, đóng góp và cống hiến.

Các chiến sĩ tình nguyện hè xem đây là cơ hội để học tập, rèn luyện, trải nghiệm, để từ đó trưởng thành hơn về mặt nhận thức, về hành động để có những hoạt động, đóng góp thiết thực hơn cho sự phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh tại địa phương. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các cấp bộ đoàn cần xác định, lựa chọn những công việc phù hợp với thực tế khả năng của mình để tổ chức các hoạt động thực sự thiết thực, có hiệu quả, ý nghĩa, tránh hình thức.

Bình Thuận ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Thuận đánh trống phát lệnh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tỉnh Bình Thuận.

Để tổ chức các hoạt động tình nguyện có chất lượng, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận đã thành lập 5 đội hình Thanh niên tình nguyện tương ứng với 1 Chương trình, 4 Chiến dịch, gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023; Chiến dịch tình nguyện hành quân xanh năm 2023; Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023; Chiến dịch Tình nguyện mùa hè xanh năm 2023; Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2023.

Ngay sau Lễ ra quân, các hoạt động hưởng ứng đã được triển khai trên địa bàn huyện Hàm Tân như thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng; khởi công xây “nhà nhân ái” cho 1 hộ gia đình khó khăn; khánh thành tuyến đường “Ánh sáng an ninh”; tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; khánh thành 2 khu vui chơi cho thiếu nhi; tập huấn nâng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên… Các công trình, phần việc thanh niên trên địa bàn huyện Hàm Tân nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nguồn lực thực hiện với tổng kinh phí gần 1,3 tỷ đồng.