Bình Thuận: Hai sinh viên nhặt được 3 smartphone tìm trả lại người mất

NDO - Sáng 2/9, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, đơn vị đã trao lại 3 điện thoại loại smartphone cho người bị mất vào tối 1/9, sau khi có 2 bạn sinh viên nhặt được và mang đến cơ quan công an nhờ tìm người để trả lại.
0:00 / 0:00
0:00
Hai sinh viên Thái Văn Thiện Tâm và Trần Minh Hiếu Thảo nhặt được 3 smartphone tìm trả lại người mất.
Hai sinh viên Thái Văn Thiện Tâm và Trần Minh Hiếu Thảo nhặt được 3 smartphone tìm trả lại người mất.

Trước đó, trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, hai bạn Thái Văn Thiện Tâm, sinh năm 2002, sinh viên trường Đại học Kinh tế-Luật, và Trần Minh Hiếu Thảo, sinh năm 2003, sinh viên trường Đại học Hutech từ Thành phố Hồ Chí Minh về nhà ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân (Bình Thuận).

Tối 1/9, cả 2 tới 1 trụ ATM ở phường Tân An, thị xã La Gi (Bình Thuận) để rút tiền thì phát hiện có 3 chiếc điện thoại trước cửa trụ ATM. Ba chiếc điện thoại này là loại smartphone có giá trị cao.

Bình Thuận: Hai sinh viên nhặt được 3 smartphone tìm trả lại người mất ảnh 1

Hai bạn sinh viên phát hiện 3 chiếc smartphone bị để quên hoặc đánh rơi trước cửa trụ ATM.

Bình Thuận: Hai sinh viên nhặt được 3 smartphone tìm trả lại người mất ảnh 2

3 chiếc smartphone có giá trị khá cao đã được trả lại cho chủ nhân.

Sau khi nhặt, cả 2 đứng chờ người để quên hoặc đánh rơi quay lại để trả lại nhưng không thấy nên đã quyết định mang đến Công an thị xã La Gi nhờ tìm người trả lại.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Công an thị xã La Gi đã liên lạc được với chủ nhân của 3 chiếc điện thoại. Sau khi xác minh chính xác thông tin, cơ quan chức năng đã trao lại số tài sản trên cho người bị mất.

Hành động đẹp của 2 sinh viên Thái Văn Thiện Tâm và Trần Minh Hiếu Thảo nhặt được của rơi tìm trả lại cho người bị mất đã được Công an thị xã La Gi biểu dương.