Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam

NDO - Ngày 27/2, tại Đại học Tổng hợp Tài chính Liên bang Nga ở thủ đô Moskva đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Những nhịp cầu hữu nghị Nga-Việt Nam” do sinh viên Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga và sinh viên Nga biểu diễn.
0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam và Liên bang Nga trong chương trình biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước.
Hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam và Liên bang Nga trong chương trình biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước.

Sự kiện do Đại học Tổng hợp Tài chính Liên bang Nga tổ chức dưới sự hỗ trợ của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam, Ban cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga và phụ huynh sinh viên, nhân kỷ niệm 74 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (30/1/1950-30/1/2024) và 30 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga (1994-2024).

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Việt Nam và Nga biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi cảnh đẹp quê hương, đất nước, con người và giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của hai nước.

Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 2
Sinh viên Nga thể hiện ca khúc sôi động.

Phát biểu chào mừng buổi biểu diễn nghệ thuật, ông Stanislav Prokofiev, Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Tài chính Liên bang Nga ca ngợi mối quan hệ Nga-Việt Nam là tình bạn chân thành, bền vững và hiểu biết sâu sắc, đã được kiểm chứng qua thời gian.

Tại Đại học Tổng hợp Tài chính Liên bang Nga đã có hàng nghìn lượt sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam học tập và nghiên cứu. Nhiều người trong số này sau khi tốt nghiệp về nước đã, đang giữ những trọng trách quan trọng trong lĩnh vực tài chính ở Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 3
Sinh viên Việt Nam múa nón lá.

Hiện nay, tại ngôi trường này có 165 sinh viên Việt Nam đang theo học. Họ trở thành một cộng đồng những “Đại sứ” giúp lan tỏa văn hóa Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, sinh viên hai nước còn tổ chức nhiều hoạt động như: tìm hiểu văn hóa, vẽ tranh dân gian, làm đồ thủ công mỹ nghệ, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam và Nga, cũng như sinh viên các quốc gia khác đang học tập tại Moskva.

Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 4
Múa trống.
Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 5
Biểu diễn đàn bầu.
Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 6
Múa Thị Màu.
Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 7
Tiết mục do nhóm múa Lotus thể hiện.
Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 8
Góc tô tranh ngộ nghĩnh.
Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 9
Sinh viên quốc tế thích thú chụp ảnh lưu niệm với nón lá Việt Nam.
Biểu diễn nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Nga-Việt Nam ảnh 10
Xem quẻ đầu năm vui vẻ thu hút đông đảo sinh viên tham gia.