Việc kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thuốc lá mới, không chỉ góp phần ngăn ngừa tác hại đối với giới trẻ, mà còn là hành động thiết thực để giảm thiểu gánh nặng bệnh tật cho toàn xã hội.
Thuế thuốc lá thấp, chưa tính đủ các yếu tố tác động; thu nhập của người dân Việt Nam tăng nhanh hơn nhiều so với giá sản phẩm thuốc lá khiến cho thuốc lá ngày càng dễ mua là hai điểm yếu trong hệ thống thuế thuốc lá Việt Nam, cần phải có những biện pháp tăng thuế để giảm thiểu tác hại của mặt hàng này.
Trước tình trạng hàng hóa nói chung và mặt hàng thực phẩm nói riêng kém chất lượng, không an toàn, không rõ nguồn gốc-xuất xứ… vẫn đang được sản xuất, kinh doanh trên thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng,
Liên quan đến thông tin sản phẩm kẹo rau củ Kera có chứa chất tạo ngọt Sorbitol, nhiều bạn đọc bày tỏ băn khoăn về việc chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng hay không.
Thời tiết nồm ẩm kéo dài kèm ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Hà Nội đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dân, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và những người làm việc ngoài trời.
Số lượt người dân chủ động tiêm vaccine cúm tăng cao, gấp 10 lần so với ngày thường tại VNVC. Tại nhiều cơ sở tiêm chủng khác, tình trạng này cũng tương tự.
Bộ Y tế khuyến cáo vào mùa lạnh, khi rét đậm, rét hại, người dân hạn chế đi ra ngoài trời khi thời tiết quá lạnh và gió mạnh, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 6 giờ sáng.
Khi Chỉ số chất lượng không khí ở mức xấu (AQI ở mức 151-200), mọi người cần hạn chế hoạt động ngoài trời hoặc tham gia các hoạt động vận động cần gắng sức; hạn chế mở cửa sổ; nên vệ sinh mũi, súc họng sáng tối bằng nước muối sinh lý.
Mưa bão, lũ lớn chưa từng có diễn ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên uy hiếp tính mạng, sức khỏe người dân khi nhiều người bị thương, nguy cơ dịch bệnh phát sinh, lây lan. Với tinh thần chủ động, ngành y tế Thái Nguyên đã triển khai các giải pháp cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh và phòng chống dịch, bệnh sau lũ để bảo vệ sức khỏe người dân.
Vaccine phế cầu 23 do hãng dược phẩm MSD (Mỹ) sản xuất hiện đã có mặt ở gần 50 quốc gia trên thế giới. Việt Nam vừa lần đầu tiên nhập vaccine này, phục vụ nhu cầu tiêm chủng cho người dân.
Ngày 15/4, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam, Pháp), Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE ) đã tổ chức “Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về cây dược liệu và hợp chất thiên nhiên”. Hội thảo diễn ra từ ngày 15/4 đến 17/4.
Trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục diễn biến phức tạp, chất lượng môi trường ở một số nơi suy giảm mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe của người dân. Ðể khắc phục tình trạng này, ngành tài nguyên và môi trường, chính quyền các địa phương cần triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm chất lượng môi trường sống, bảo vệ đa dạng sinh học và hệ sinh thái trên địa bàn mình quản lý.
Thời điểm cuối năm, nhu cầu hoa quả nhập khẩu của người dân thường tăng cao. Lợi dụng nhu cầu và sự thích hàng ngoại của người tiêu dùng, nhiều đối tượng kinh doanh “phù phép” hoa quả không rõ nguồn gốc, kém chất lượng… thành hoa quả ngoại nhập, có giá trị kinh tế để trục lợi.
Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa tổ chức chuỗi chương trình tuyên truyền “ Sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm ” dành cho công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố.
Chiều 20/2, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đến thăm và làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.