Sau những tiếng nổ trong lòng núi, “lũ bùn” san phẳng 3ha rừng, ruộng bậc thang và xóa sổ đường vào làng bản của xã Sơn Long.

Sạt lở bủa vây huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi

Tiếp giáp huyện Trà My (tỉnh Quảng Nam), huyện miền núi Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) liên tục chịu dư chấn động đất và cùng với đó sạt lở núi. Qua nhiều trận bão và mưa lớn, núi đổ đất đá vùi lấp ngày càng nghiêm trọng. Và đến nay, sau khi bão lũ đi qua nhiều vùng, khu vực này vẫn bị cô lập, chia cắt.

Bộ đội biên phòng Quảng Bình giúp người dân huyện Bố Trạch lợp lại nhà.

Bão lớn, nhưng không gây thiệt hại nặng ở Quảng Bình và các địa phương lân cận

Trực tiếp đổ bộ vào tỉnh Quảng Bình, quần thảo hơn ba giờ liền, nhưng bão số 13 không gây thiệt hại nặng cho tỉnh này và các địa phương lân cận do trước đó người dân đã được di dời đến nơi an toàn và chuẩn bị chằng chống, gia cố nhà cửa, các công trình…

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sửa lại mái che cho Trường mầm non ở TP Đồng Hới.

18 người bị thương, 13 tàu chìm do bão số 13

Chiều tối nay, 15-11, bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến nay, bão đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản và hoa của người dân tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị; làm 18 người bị thương, trong đó Quảng Trị 7 người, Quảng Nam 3 người và Quảng Bình 8 người. Hiện, các địa phương tiếp tục thống kê thiệt hại, triển khai phương án khắc phục, ổn định cuộc sống người dân.

Hồ thủy điện Sông Tranh 2 điều tiết nước để giảm mực nước hồ.

Chủ động ứng phó bão Vamco

Ngày 12-11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có công điện về chủ động ứng phó với bão Vamco và tình hình mưa lũ. Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh các đình hoãn các cuộc họp không liên quan công tác chỉ đạo ứng phó mưa bão.