Bàn giao 50 ngôi nhà cho hộ nghèo ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

NDO - Ngày 12/7, UBND huyện Mường Khương phối hợp Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiến hành bàn giao 50 ngôi nhà cho các hộ nghèo ở địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo.

Theo đó, tổng kinh phí xây dựng 50 ngôi nhà là hơn 5,7 tỷ đồng; trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 50 triệu/nhà với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng, còn lại các hộ gia đình đối ứng hơn 3,2 tỷ đồng. Các hộ được hỗ trợ xây dựng nhà thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các thôn, bản trên địa bàn huyện Mường Khương.

Bàn giao 50 ngôi nhà cho hộ nghèo ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai ảnh 1

Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu và lãnh đạo huyện Mường Khương trao quà cho các hộ nghèo.

Để việc hỗ trợ được công khai, minh bạch, huyện Mường Khương đã chỉ đạo các xã tổ chức họp bình xét, lựa chọn các hộ dân khó khăn theo các tiêu chí chung của tỉnh Lào Cai và huyện Mường Khương.

Sau 5 tháng triển khai thi công (từ tháng 12/2021 đến tháng 4/2022) toàn bộ 50/50 ngôi nhà đã hoàn thành. Trong quá trình triển khai xây dựng, các ngôi nhà đều được các cơ quan chuyên môn giám sát, nghiệm thu từng phần: móng, thân, mái và nghiệm thu toàn bộ công trình để đưa vào sử dụng.

Bàn giao 50 ngôi nhà cho hộ nghèo ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai ảnh 2

Cắt băng khánh thành nhà hỗ trợ các hộ nghèo huyện Mường Khương.

Huyện Mường Khương là một trong 4 huyện nghèo của tỉnh Lào Cai (huyện 30a). Hiện tại, toàn huyện còn 440 nhà tạm, nhà dột nát. Việc Tập đoàn Xăng dầu hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, gia đình chính sách… Qua đó, góp phần giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống, phấn đấu vươn lên phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo.