Bạc Liêu tổng kết và trao Giải báo chí Búa liềm vàng năm 2022

NDO - Tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức trao Giải Búa liềm vàng lần thứ 5 - năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam đến dự, trao giải và có ý kiến phát biểu chỉ đạo.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao Giải báo chí Búa liềm vàng năm 2022 cho các tác giả đoạt giải cao.
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao Giải báo chí Búa liềm vàng năm 2022 cho các tác giả đoạt giải cao.

Theo ban tổ chức, Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Bạc Liêu lần thứ 5 - năm 2022 có 42 tác phẩm của 15 tác giả và 24 nhóm tác giả dự thi.

Các tác phẩm thể hiện tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của các tác giả đối với cuộc thi. Nhiều các tác phẩm báo chí được các tác giả, nhóm tác giả đầu tư khá công phu, văn phong mạch lạc, cách khai thác khá tốt, nhất là những đặc thù riêng của địa phương.

Ngoài ra, các tác phẩm đã bám sát định hướng và quy định của thể lệ giải; phản ánh toàn diện các mặt của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Theo đó, một số vấn đề lớn, vấn đề nóng, được dư luận và người dân quan tâm; những địa phương, đơn vị, cá nhân có cách làm mới, mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả; những gương người tốt, việc tốt, những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được một số tác giả thể hiện khá cụ thể, sinh động...

Kết quả, ban tổ chức Giải báo chí Búa liềm vàng tỉnh Bạc Liêu lần thứ 5 - năm 2022 đã trao Giải A cho loạt bài “Chính quyền cơ sở gầy dựng niềm tin trong lòng dân” của Thanh Dự - Phương Anh (Báo Bạc Liêu), 2 Giải B cho loạt bài “Kiểm tra, giám sát để Đảng uy tín, vững mạnh” của tác giả Kim Phượng (Báo Bạc Liêu)...

Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam ghi nhận, biểu dương một số địa phương, đơn vị đã quan tâm phát động Giải báo chí Búa liềm vàng.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn rất hạn chế của giải. Cụ thể như: Các tác giả và các đối tượng tham gia Giải báo chí Búa liềm vàng của tỉnh còn ít; chưa được mở rộng. Chủ yếu mới chỉ có một số phóng viên tại các cơ quan báo chí của tỉnh tham gia giải. Nhất là mấy năm nay, ban tổ chức Giải còn “khép kín”, chưa huy động được các phóng viên và cơ quan báo chí của Trung ương và các ngành thường trú tại tỉnh Bạc Liêu tham gia Giải báo chí lớn và quan trọng này...