Các cầu thủ Pháp ăn mừng lọt vào tứ kết World Cup 2022. (Ảnh: Reuters)

Mbappe lập cú đúp, đưa Pháp vào tứ kết World Cup 2022

Trong ngày rực sáng với cú đúp bàn thắng và 1 pha kiến tạo, Kylian Mbappe đã góp công lớn vào chiến thắng thuyết phục 3-1 của tuyển Pháp trước Ba Lan ở cuộc đối đầu khuya 4/12, qua đó giúp nhà đương kim vô địch giành vé vào tứ kết World Cup 2022, tiến gần hơn 1 bước tới mục tiêu bảo vệ chiếc cúp vàng danh giá.
Huấn luyện viên Didier Deschamps dặn dò các học trò không nên chỉ tập trung vào duy nhất tiền đạo Lewandowski bên phía Ba Lan. (Ảnh: Reuters)

Huấn luyện viên Deschamps: Ba Lan không chỉ có Lewandowski

Hầu hết các cuộc thảo luận trong nội bộ tuyển Pháp trước cuộc đụng độ ở vòng 1/8 World Cup 2022 với Ba Lan là về cách thức để vô hiệu hóa chân sút chủ lực Robert Lewandowski. Nhưng nhà đương kim vô địch cũng nhận thức rõ rằng họ còn nhiều điều phải lưu tâm hơn về Ba Lan, chứ không chỉ có duy nhất tiền đạo nổi danh đang thi đấu cho Barcelona.
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện ở Vácsava, Ba Lan. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Ba Lan cảnh báo đáp trả nếu EU tiếp tục phong tỏa quỹ phục hồi hậu Covid-19 dành cho Vácsava

Ngày 9/8, Tổng Thư ký đảng Pháp luật và công lý (PiS) cầm quyền ở Ba Lan Krzysztof Sobolewski cho biết, nước này có thể có hành động đáp trả nếu Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục phong tỏa quỹ phục hồi sau đại dịch Covid-19 dành cho nước này, sau khi EU bày tỏ không hài lòng với cuộc cải tổ mới nhất của ngành tư pháp Ba Lan.
Nguồn ảnh vnplus.vn.

Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Ba Lan

Nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Ba Lan (3/5/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Andzej Duda; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Mateusz Morawiecki; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Tomasz Grodzki và Chủ tịch Hạ viện Elzbieta Witek.