[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số”

NDO - Sáng 7/12, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo báo chí quốc tế “Quản trị tòa soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm ở khu vực ASEAN”. Tại phiên đầu tiên với chủ đề: “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số”, các diễn giả tập trung chia sẻ về những cách làm riêng có của từng cơ quan, từ đó đưa ra những vấn đề lý luận chung liên quan đến chuyển đổi số.
[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông khẳng định: Hội thảo là cơ hội để các cơ quan báo chí trong khu vực ASEAN học hỏi kinh nghiệm, từ đó ứng dụng vào thực tiễn để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lại.

[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 2
Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu đề dẫn tại Hội thảo.
[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 3
Tại phiên đầu tiên với chủ đề: “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số”, các diễn giả tập trung chia sẻ về những cách làm riêng có của từng cơ quan, từ đó đưa ra những vấn đề lý luận chung liên quan đến chuyển đổi số.
[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 4
Các đại biểu tham dự Hội thảo.
[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 5
Đại diện các cơ quan báo chí nước ngoài tham dự hội thảo.
[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 6
Quang cảnh buổi hội thảo.
[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 7
Nhà báo WU Rui Ming (Báo Shin Min Daily News, Hiệp hội Truyền thông và Xuất bản Sáng tạo của Singapore) đã trình bày tham luận với chủ đề: Từ mô hình tòa soạn truyền thống đến mô hình hội tụ và mô hình tòa soạn số: vai trò và điều kiện chuyển đổi.
[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 8

Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) trình bày tham luận Chiến lược chuyển đổi số báo chí ở Việt Nam: cơ hội và thách thức với các cơ quan báo chí.

[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 9

TS Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban thư ký biên tập Đài tiếng nói Việt Nam cho biết: Tầm nhìn trong hệ sinh thái báo chí số là xây dựng một môi trường nội dung đa dạng và phong phú, cung cấp thông tin từ nhiều góc độ và chủ đề khác nhau, hướng tới sự hiện đại và sáng tạo trong cách tiếp cận nội dung và truyền thông để đảm bảo thu hút độc giả ở mọi độ tuổi và sở thích.

[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 10

Trong tham luận với chủ đề: Chuyển đổi giá trị tương hỗ giữa Nhà xuất bản và Công ty nền tảng số trong kỷ nguyên báo chí trí tuệ nhân tạo, ông Agus Sudibyo, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Cơ quan phát thanh truyền hình công cộng TVRI, Hội Nhà báo Indonesia nêu ra thực trạng đáng lo ngại tại Indonesia khi báo chí phải đối diện với sức ép lớn từ các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới.

[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 11

Ông Khieu Kola, Cố vấn Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ) cho rằng: Cách mạng chuyển đổi số là sự kết hợp giữa những quy trình và tư duy, từ đó tác động lớn đến xã hội.

[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 12

Nhà báo Ngô Việt Anh, Phó Trưởng ban Nhân Dân điện tử (Báo Nhân Dân) trình bày về thực tiễn chuyển đổi số và triển khai mô hình tòa soạn số tại Báo Nhân Dân.

[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 13

TS Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam trình bày về định hướng chuyển đổi số tại VTV hiện nay.

[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 14

Tiến sĩ Phạm Thị Thành - Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin, Khoa học lý luận chính trị cho rằng, trong chuyển đổi số, một số công nghệ có vai trò trụ cột như: trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, công nghệ phân tích dữ liệu, công nghệ chuỗi khối, công nghệ internet vạn vật...

[Ảnh] Toàn cảnh phiên thảo luận “Lý luận chung về quản trị tòa soạn số” ảnh 15

Cũng trong phiên thảo luận, các đại biểu cũng trao đổi về các vấn đề chung quanh việc thúc đẩy chuyển đổi số, quản trị toà soạn số để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, khán thính giả...

back to top