[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024

NDO - Đêm 30 Tết, nhân dịp chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ (thành phố Hà Nội) phối hợp cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) mang tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”.
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 1

Người dân dân Thủ đô và du khách chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không người lái với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long”.

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 2

Ngay từ tối 9/2, mọi công tác chuẩn bị được các đơn vị phối hợp hoàn thành, bảo đảm buổi trình diễn ra suôn sẻ, thành công.

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 3

Trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái là hình thức giải trí độc đáo, xu hướng hiện đại trong các lễ hội hiện nay. Khác với các loại hình trình diễn ánh sáng khác, drone với nhiều cách kết hợp giữa chuyển động và màu sắc, có khả năng sắp xếp thành những hình ảnh 2D - 3D mang nhiều ý nghĩa cũng như phù hợp với nhiều chủ đề.

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 4

Đông đảo người dân Thủ đô và du khách có mặt tại khu vực ngã ba Văn Cao (quận Tây Hồ) để chiêm ngưỡng buổi trình diễn đặc sắc lần đầu tiên được trình diễn vào đêm Giao thừa.

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 5

Đúng 23 giờ 30 phút, 2.024 thiết bị bay không người lái tượng trưng cho năm Giáp Thìn 2024 cất cánh làm rực sáng cả 1 khoảng trời hồ Tây.

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 6

Hình ảnh Vua Lý Thái Tổ với Chiếu dời đô mở đầu cho buổi trình diễn đặc biệt vào đêm Giao thừa năm nay.

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 7

Các tác phẩm ánh sáng nghệ thuật kể câu chuyện "Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử" thắp sáng bầu trời Hà Nội đêm Giao thừa.

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 8

Chương trình “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” là màn trình diễn drones với số lượng nhiều kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á. Đồng thời kết hợp cùng âm nhạc được sáng tác riêng, hệ thống âm thanh và màn hình tường thuật trực tiếp được lắp đặt chung quanh khu vực hồ Tây là màn trình diễn hoành tráng, mới lạ dành cho người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

[Ảnh] Rực rỡ sắc màu ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 ảnh 9

Người dân và du khách thích thú ghi lại những khoảnh khắc của màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng ấn tượng này.

back to top