Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh

NDO - Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ấn tượng về động vật hoang dã được các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới ghi lại trong tuần qua.
Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 1

Đàn chim hồng hạc kiếm ăn trong ao nước mặn tại khu bảo tồn hồng hạc quốc gia ở San Pedro de Atacama, Chile. Quần thể chim hồng hạc đã suy giảm gần 20% ở các khu vực gần mỏ khai thác lithium. Khu bảo tồn hiện là ngôi nhà của 3 loài hồng hạc Nam Mỹ sống nhờ vào nguồn thức ăn tôm nước mặn, tảo và sinh vật phù du. Hồng hạc Chile được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) liệt vào danh sách loài sắp bị đe dọa. (Ảnh: Getty Images)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 2

Ba mẹ con nhà hươu Roe ở Scotland, Vương quốc Anh. (Ảnh: PA)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 3

Một con chó rừng lông vàng con (Canis aureus) đang nhai cuộn dây nhựa trong 1 khu rừng ở bang Tây Bengal, Ấn Độ. Những con vật đói bụng ngửi thấy mùi thức ăn trong các hộp và túi nhựa, và nếu vô tình ăn phải nhựa, những con vật này có thể sẽ bị tắc ruột và thậm chí tử vong. Gần đây, Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm sử dụng đối với nhiều sản phẩm nhựa dùng 1 lần. (Ảnh: NurPhoto/Rex/Shutterstock)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 4

Gấu trúc khổng lồ tại cơ sở nghiên cứu Thành Đô ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc. (Ảnh: VCG/Getty Images)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 5

Tác phẩm “Bữa tiệc của ếch cây” (chụp ở bán đảo Osa, Costa Rica) của tác giả Brandon Guell được đánh giá cao ở hạng mục “Hành vi: Động vật lưỡng cư và bò sát” trong khuôn khổ cuộc thi “Nhiếp ảnh gia Động vật hoang dã của năm”, do Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở London, Vương quốc Anh tổ chức. Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 11/10 tới. (Ảnh: PA)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 6

Một con ong bắp cày châu Á mới sinh trong tổ ở Viveiro, Tây Ban nha. Ong bắp cày châu Á (Vespa velutina) bị coi là “kẻ thù chung” ở Tây Ban Nha và một số quốc gia châu Âu khác vì chúng ăn thịt các loài ong bản địa và đe dọa đa dạng sinh học. (Ảnh: Getty Images)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 7

Đàn voi hoang dã gặm cỏ trong 1 trang trại trồng chè ở bang Assam, phía đông bắc Ấn Độ. Assam là bang có số lượng voi nhiều thứ hai ở quốc gia Nam Á này. (Ảnh: Anadolu/Getty Images)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 8

Những chú ngỗng Canada nối đuôi nhau dạo chơi trên đồng cỏ Brocas ở Eton, Vương quốc Anh. (Ảnh: Rex/Shutterstock)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 9

Một con báo hoa mai trong Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara ở Kenya. (Ảnh: The Guardian)

Ấn tượng động vật hoang dã qua lăng kính nhiếp ảnh ảnh 10

Những chú chim vàng anh tụ tập bên bờ ao ở Tiszaalpar, Hungary. (Ảnh: EPA)

Theo The Guardian
back to top