An Giang tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ

Ngày 26/7, Tỉnh ủy An Giang, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh An Giang nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ. (Ảnh: THANH DŨNG)
Các đại biểu tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ. (Ảnh: THANH DŨNG)

Đến dự lễ có đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, lực lượng vũ trang, các đồng chí lão thành cách mạng. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu tổ chức mặc niệm tưởng nhớ anh linh của các Anh hùng, liệt sĩ đã quên mình hy sinh vì đất nước, bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập cho dân tộc. Các đại biểu đã dâng hoa lên đài tưởng niệm, thắp hương lên các phần mộ bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng, liệt sĩ.

Trong cùng ngày, Tỉnh ủy An Giang, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Qua đó đã biểu dương các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu, người có công cách mạng, gia đình chính sách và tặng 75 phần quà cho các bệnh binh, thương binh, người có công cách mạng, gia đình chính sách.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, gia đình chính sách đã có những đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.

Ông Phước thông tin, với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang đã và đang làm nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công với cách mạng ngày một tốt đẹp hơn. Đến nay, toàn tỉnh có trên 40.000 người có công và thân nhân người có công với cách mạng được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi. Trong 5 năm qua, tỉnh đã cất mới trên 2.500 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa hơn 2.700 căn nhà cho người có công, góp phần ổn định nhà ở cho trên 5.200 người có công trong tỉnh. Các chính sách ưu đãi về giáo dục-đào tạo, chăm sóc sức khỏe, các chương trình dạy nghề, tạo việc làm cho bản thân và con em gia đình chính sách đã giúp cho hàng nghìn người được chăm sóc sức khỏe, có nghề nghiệp và việc làm ổn định, cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Ông Phước đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị-xã hội cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ quan trọng tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; đặc biệt quan tâm, giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần; tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân chăm sóc người có công, thực hiện tốt phương châm “Nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu”; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước…