Nhà thờ Abu Sifine tại Giza, Ai Cập, bị hư hại sau vụ hỏa hoạn ngày 14/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại nhà thờ ở Ai Cập khiến ít nhất 41 người tử vong

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, nhà chức trách Ai Cập cho biết kết quả điều tra sơ bộ cho thấy “sự cố chập điện” là nguyên nhân chính dẫn tới vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sifine ở quận Imbaba, thành phố Giza vào sáng 14/8, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi. (Ảnh minh họa: Reuters)

Ai Cập kêu gọi ưu tiên đối thoại và giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Ukraine

Ngày 24/7, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã nhắc lại tầm quan trọng của việc ưu tiên đối thoại và các giải pháp ngoại giao để giải quyết cuộc xung đột Ukraine, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ của Cairo đối với tất cả những nỗ lực, nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết cuộc khủng hoảng này.
Công bố tuyên bố toàn cầu về chuyển sang các phương tiện không phát thải tại COP26, ngày 10/11/2021. (Ảnh: Justin Goff/Chính phủ Anh)

Ưu tiên của Ai Cập khi làm Chủ tịch hội nghị COP27

Đại diện đặc biệt của Ai Cập, nước Chủ tịch Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27), ông Wael Aboulmagd, cho biết nước này sẽ giữ vị trí trung lập trong khi tổ chức hội nghị nhằm khuyến khích các nước khác hành động, thực hiện cam kết khí hậu và thúc đẩy các lợi ích của các nước đang phát triển.

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine tại Đền thờ Al Aqsa (còn được gọi là Núi Đền) ở Đông Jerusalem ngày 15/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ai Cập, Jordan và UAE thảo luận tiến trình hòa bình Trung Đông

Ngày 24/4, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi, Quốc vương Jordan Abdullah II và Thái tử Abu Dhabi kiêm Phó Tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al-Nahyan đã thảo luận về những diễn biến mới nhất liên quan đến tiến trình hòa bình Trung Đông và sự phối hợp giữa 3 nước trong vấn đề này.           

Ai Cập nỗ lực thu hút du khách quốc tế.

Ai Cập đối phó áp lực lạm phát

Ai Cập đã chính thức đề nghị Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hỗ trợ triển khai một chương trình kinh tế toàn diện. IMF đang thảo luận với giới chức Ai Cập về một chương trình mới nhằm hỗ trợ các mục tiêu chung về ổn định kinh tế, tạo việc làm và tăng trưởng bền vững trong trung hạn cho Ai Cập, trong bối cảnh quốc gia Bắc Phi chịu tác động mạnh của cuộc khủng hoảng Ukraine.

Thư ký UNFCCC Patricia Espinosa và Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi. (Ảnh: presidency.eg)

Liên hợp quốc tin tưởng COP27 tại Ai Cập là bước ngoặt hành động vì khí hậu

Thư ký điều hành Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) Patricia Espinosa ngày 12/3 bày tỏ hy vọng rằng, Hội nghị chống biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc COP27, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới tại thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh của Ai Cập, sẽ là bước ngoặt hành động vì khí hậu.