Gần 30 tác phẩm ảnh, video được trao giải Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023

NDO - Với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng, Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023 sẽ vinh danh gần 30 tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc nhất về đề tài quyền con người ở Việt Nam. Lễ khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 19/12 tới đây.
0:00 / 0:00
0:00
Tác phẩm “Nụ cười trong tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ” của tác giả Trần Thành Đạt, Báo Nhân Dân, tham dự cuộc thi.
Tác phẩm “Nụ cười trong tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ” của tác giả Trần Thành Đạt, Báo Nhân Dân, tham dự cuộc thi.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đây là lần đầu tiên một cuộc thi ảnh và video về đề tài quyền con người ở Việt Nam mang tên ”Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023 được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam - https://vietnam.vn.

Đại diện ban tổ chức cho biết, sau 4 tháng phát động (từ tháng 6-10/2023), cuộc thi đã thu hút được hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video tham dự từ các tác giả trong nước và quốc tế.

Mỗi tác phẩm là một câu chuyện thú vị, một kỷ niệm đẹp, chứa chan hạnh phúc, hay cũng có thể là một góc nhìn thực tiễn về cuộc sống mưu sinh còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng luôn đầy ắp nụ cười, niềm vui và hạnh phúc.

Gần 30 tác phẩm ảnh, video được trao giải Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023 ảnh 1

Tác phẩm: “Cười nghiêng lưng núi” của tác giả Nguyễn Trung Kiên.

Theo đó, từ hơn 7.000 tác phẩm, ban tổ chức đã lựa chọn được gần 30 tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc nhất để trao giải và 70 tác phẩm ảnh, 14 tác phẩm video trưng bày tại triển lãm.

Lễ khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 19/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên sóng đài Truyền hình Việt Nam (VTV4), được đăng phát trên VTVgo, nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam - https://vietnam.vn và một số nền tảng số khác.

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ trao 2 Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng/giải, 2 Giải Nhì trị giá 30 triệu đồng/giải, 2 Giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải, cùng với 20 Giải Khuyến khích và các giải thưởng khác…

Cuộc thi là một minh chứng sinh động thể hiện sự quan tâm sâu sắc và chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước đối với công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, lấy người dân làm trung tâm, trên tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân tham gia, đóng góp, phát huy năng lực, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng, phát triển, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Đồng thời, cuộc thi cũng tạo cơ hội cho người dân cả nước, bà con kiều bào ở nước ngoài và bạn bè quốc tế thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tâm huyết của mình trong việc sáng tác ảnh và video quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, khơi dậy khát vọng phát triển quốc gia phồn vinh, hạnh phúc, phát huy giá trị văn hoá, sức mạnh con người Việt Nam trong thời đại mới.

>>> Xem thêm: Quyền con người ở Việt Nam