270 vận động viên đua tài bơi chải trên hồ Công viên Văn Lang

NDO - Nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024, sáng 13/4, tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn ra Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Hàng vạn người dân và du khách thập phương có mặt tại hồ Công viên Văn Lang từ rất sớm để chứng kiến sự tranh đua quyết liệt của các đội chải.
Hàng vạn người dân và du khách thập phương có mặt tại hồ Công viên Văn Lang từ rất sớm để chứng kiến sự tranh đua quyết liệt của các đội chải.

Giải bơi chải năm nay có sự tham gia của 9 đội chải với 270 vận động viên, trong đó có 5 đội chải của thành phố Việt Trì và 4 đội chải đến từ các huyện Cẩm Khê, Thanh Thủy, Tam Nông và Đoan Hùng.

Với tổng cự ly đường bơi là 2,6km, quay vòng ở cự ly 1,3km, được chia thành 3 lượt bơi, sau đó chọn 3 đội có thành tích cao nhất ở vòng loại cùng 1 đội có thành tích về Nhì cao nhất vào vòng chung kết.

270 vận động viên đua tài bơi chải trên hồ Công viên Văn Lang ảnh 1

Các đội chải trên đường đua.

Trước sự chứng kiến của hàng vạn khán giả trong và ngoài tỉnh, các đội chải đã cống hiến cho khán giả những đường đua đẹp mắt, gay cấn.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đội chải phường Bạch Hạc, đội chải huyện Cẩm Khê đạt giải Nhì, đội chải huyện Thanh Thủy và Đoan Hùng đạt giải Ba. Các đội chải còn lại đồng giải Khuyến khích.

270 vận động viên đua tài bơi chải trên hồ Công viên Văn Lang ảnh 2

Đội chải của phường Bạch Hạc, thành phố Việt trì xuất sắc giành giải Nhất.

Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng được tổ chức trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng nhằm gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải.

Giải bơi chải được tổ chức theo Luật thi đấu thuyền chải do Tổng cục thể dục thể thao ban hành và các quy định chuyên môn của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam. Các chặng đua được bốc thăm, sắp xếp, điều hành bởi các trọng tài cấp Quốc tế và Quốc gia.