Khởi tranh giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương

NDO - Tối 11/4, tại Nhà luyện tập và thi đấu thể thao tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức khai mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương.
Đại diện Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương.

Tham gia giải có 112 vận động viên đến từ 8 đội bóng chuyền (4 đội nam và 4 đội nữ) của các tỉnh, thành phố, các ngành trong cả nước. Trong đó, 4 đội bóng chuyền nữ gồm: LP Bank Ninh Bình, Hóa chất Đức Giang Lào Cai, VTV Bình Điền Long An và Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình Phước; 4 đội bóng chuyền nam gồm: Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng và Hà Tĩnh.

Khởi tranh giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương ảnh 1

Pha bóng giữa đội nữ LB Bank Ninh Bình gặp nữ Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình Phước.

Giải Bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2024 là giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức thường niên, là nơi hội tụ các vận động viên ưu tú nhất của Bóng chuyền Việt Nam. Giải đấu là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa, Du lịch Đất Tổ năm 2024.

Đồng thời là cơ hội để tỉnh Phú Thọ chào đón các vận động viên và du khách thập phương trong cả nước đến thi đấu gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về mảnh đất và con người Đất Tổ.

Khởi tranh giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương ảnh 2

Pha bóng tấn công ghi điểm của cầu thủ Sanest Khánh Hòa trước đội bóng Hà Tĩnh.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa và Hà Tĩnh. Ở trận đấu này, Sanest Khánh Hòa đã thể hiện sức mạnh vượt trội với những pha tấn công mạnh mẽ cùng với chiến thuật hợp lý để không mấy khó khăn khi giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 3-0 trước đội Hà Tĩnh.

Với chiến thắng này, đội Sanest Khánh Hòa bước vào trận chung kết gặp đội thắng giữa cặp đấu Biên Phòng và Thể Công.

Khởi tranh giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương ảnh 3

Đông đảo người dân Phú Thọ và du khách đến sân cổ vũ cho các đội bóng.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 phút đã diễn ra trận đấu bóng chuyền nữ giữa LP Bank Ninh Bình và Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình Phước.

Ở trận đấu này, đội bóng LP Bank Ninh Bình đã xuất sắc vượt qua đội bóng Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình Phước với tỷ số 3-0 và có tấm vé đầu tiên vào thi đấu trận chung kết Cúp Hùng Vương. Đối thủ của LP Bank Ninh Bình là đội thắng của cặp đấu giữa Hóa chất Đức Giang Lào Cai và VTV Bình Điền Long An.

Giải diễn ra từ ngày 11 đến 14/4.