Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, trong quá trình điều trị, có một trường hợp đã tử vong, đó là học sinh L.Z.X, sinh năm 2016; nhập viện trong tình trạng nôn ói nhiều, mệt, đau bụng. Đến chiều tối ngày 19/11, bệnh nhân mệt, lơ mơ, co giật, tím, ngưng tim. Chẩn đoán lúc chuyển viện vào Thành phố Hồ Chí Minh: Sốc nhiễm trùng/ngộ độc thực phẩm.
Đối với trường hợp học sinh tử vong do ngộ độc thực phẩm, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 21 triệu đồng; Ban Giám hiệu Nhà trường chủ động đến nhà học sinh, an ủi, động viên phụ huynh và giúp đỡ gia đình lo các thủ tục cuối cùng cho cháu; đồng thời, giao Sở Ngoại vụ phối hợp Công an tỉnh thực hiện việc xử lý thủ tục người nước ngoài tử vong trên địa bàn theo đúng quy định hiện hành.
Về việc xử lý vấn đề an toàn thực phẩm tại bếp ăn nhà trường, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm-Sở Y tế Khánh Hòa đã tổ chức đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm, kết hợp với địa phương, Ban Giám hiệu trường học kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể tại trường iSchool.
Đoàn điều tra đã lập biên bản lấy mẫu và niêm phong toàn bộ mẫu thức ăn được lưu tại cơ sở đối với thực đơn bữa ăn trưa, bữa ăn chiều ngày 17/11 gửi về Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Dự kiến, đến ngày 23/11 có kết quả.