Yên Bái tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

NDO - Sáng 9/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt hơn 150 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn, nhân kỷ niệm 18 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2022).
0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích hỗ trợ an sinh xã hội.
Trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích hỗ trợ an sinh xã hội.

Yên Bái có hơn 2.890 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký ước đạt 35.000 tỷ đồng; có 632 hợp tác xã, vốn điều lệ hơn 1.412 tỷ đồng. Trong 9 tháng qua, các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 1.090 tỷ đồng, chiếm hơn 60% tổng thu cân đối trên địa bàn; tạo việc làm ổn định cho hơn 45 nghìn lao động địa phương, với mức thu nhập bình quân khoảng 5,8-7 triệu đồng/người/tháng, góp phần duy trì tốc độ tăng trưởng khá với cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, doanh nhân tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, và đưa ra những kiến nghị đề xuất để phát triển cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian qua, và khẳng định những kết quả đó đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị, thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục chủ động, linh hoạt thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thực hiện đúng, đủ, hiệu quả các cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giai đoạn 2020- 2025;

Đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số đồng bộ với thực hiện cải cách hành chính toàn diện, trọng tâm là cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu; xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, cá nhân gây phiền hà, nhũng nhiễu cho người dân và doanh nghiệp.

Cùng với đó, chủ động triển khai các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, phát triển các thành phần doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025. Triển khai có hiệu quả hoạt động “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”, chương trình “Cà phê doanh nhân” thường xuyên đối thoại với doanh nghiệp, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh…

Dịp này, có 2 tập thể được trao tặng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ, 30 tập thể được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp, hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.