Đồng chí NGUYỄN VĂN ĐƯỢC, Bí thư Tỉnh ủy Long An.

Khơi dậy và phát triển trong xu thế hội nhập

Sắc Xuân Quý Mão 2023 đang tràn ngập đất trời quê hương Long An “Trung dũng, kiên cường” trong chiến đấu; tự lực, tự cường trong lao động, sản xuất. Phát huy truyền thống này, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Long An đã chứng minh được một tinh thần kiên định, dám nghĩ, dám làm khi vượt qua thách thức, giữ vững vị trí dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vươn lên mạnh mẽ trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Thành tựu này là sự khơi nguồn sáng tạo, tư duy đột phá, bồi đắp khát vọng phát triển của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Long An trong xu thế hội nhập hiện nay.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang kiểm tra bản đồ hướng tuyến cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang.

Đảng bộ tỉnh Hà Giang lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2022

Năm 2022, tỉnh Hà Giang thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực và đời sống nhân dân. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, trọng tâm, trọng điểm, kịp thời của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã tạo được sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã chủ động đề ra các giải pháp chỉ đạo kịp thời, ban hành các nghị quyết, chỉ thị, lãnh đạo chỉ đạo cả hệ thống chính trị tổ chức thực hiện hiệu quả, giành được nhiều thành tựu, thắng lợi mới.
Đồng chí PHẠM VĂN THIỀU, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu tiên phong phát triển điện gió ngoài khơi

Mấy năm qua, Bạc Liêu là tỉnh luôn đi tiên phong ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước trong việc xây dựng các dự án điện gió ngoài khơi. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí PHẠM VĂN THIỀU, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về vấn đề này.
VEC vận hành, khai thác thông suốt gần 500km đường cao tốc

VEC vận hành, khai thác thông suốt gần 500km đường cao tốc

Với việc đưa vào vận hành khai thác 485km, thuộc 4/5 dự án đường cao tốc, chiếm 42% tổng chiều dài các tuyến đường cao tốc quốc gia, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã và đang tạo sự chuyển biến về kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần quan trọng phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và các địa phương có tuyến đường cao tốc chạy qua.
Đồng chí NGÔ VŨ THĂNG Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Hồng Dân phấn đấu trở thành vùng quê đáng sống

Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí NGÔ VŨ THĂNG, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu về nỗ lực, quyết tâm và những kết quả tích cực mà Đảng bộ và nhân dân trong huyện đạt được mấy năm qua, nhất là trong năm 2022.
Đồng chí NGUYỄN CHÍ THIỆN Bí thư Huyện ủy Phước Long, tỉnh Bạc Liêu

Huyện Phước Long tạo chuyển biến mới

Từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện (nhiệm kỳ 2020-2025), nhất là trong năm 2022, Đảng bộ và nhân dân huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) rất nỗ lực và đạt nhiều thành tựu đáng mừng. Đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy có thể cho biết rõ hơn một vài nét chính về sự nỗ lực và một số thành tựu nổi bật nhất của huyện nhân dịp đầu xuân mới này?
Đồng chí Đồng Văn Thanh (thứ 3 từ trái qua), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kiểm tra tiến độ dự án tại Khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành.

Quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp năm 2023

Năm 2022, kinh tế Hậu Giang tiếp tục phục hồi nhanh và đạt mức tăng trưởng cao 13,94%, đứng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long và vươn lên thứ 4 của cả nước, tăng hơn 30 bậc so với năm 2021. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ khi thành lập tỉnh đến nay. Chia sẻ về kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh, cho biết:
Than Thống Nhất “vượt dịch”, duy trì liên tục nhịp độ sản xuất

Than Thống Nhất “vượt dịch”, duy trì liên tục nhịp độ sản xuất

Đứng trước khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch Covid-19 nửa đầu năm diễn biến phức tạp; tình hình an ninh chính trị thế giới bất ổn, xung đột giữa Nga-Ukraine tiếp tục căng thẳng,... bám sát sự chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) với mục tiêu “An toàn-Phát triển-Hiệu quả”, Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất đã thực hiện đồng bộ hàng loạt giải pháp; chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện trên các lĩnh vực; từng bước hoàn thiện cơ cấu tổ chức, quản lý, đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ, góp phần duy trì nhịp độ sản xuất liên tục.
VATM- hành trình 30 năm hội nhập và phát triển

VATM- hành trình 30 năm hội nhập và phát triển

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông vận tải - tiền thân là Trung tâm Quản lý bay Việt Nam ra đời ngày 20/4/1993. Trong 30 năm qua, kể từ khi thành lập, VATM đã phát huy truyền thống vẻ vang, năng động, sáng tạo, từng bước đầu tư trang, thiết bị hiện đại, tiếp thu và làm chủ công nghệ mới, đưa lĩnh vực quản lý hoạt động bay ngang tầm các nước có nền công nghiệp hàng không tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao giấy phép cho các dự án đầu tư ký kết năm 2022.

Sóc Trăng hướng đến môi trường đầu tư bền vững

Sóc Trăng là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có điều kiện tự nhiên trù phú, đa dạng. Sản lượng lúa của tỉnh trên 2 triệu tấn/năm; trong đó, sản lượng lúa đặc sản, lúa chất lượng cao chiếm trên 91%; thuỷ sản đạt gần 340.000 tấn/năm. Trong năm 2022, chỉ riêng hai mặt hàng thủy sản và gạo đạt giá trị xuất khẩu hơn 1,4 triệu USD. Lợi thế khác biệt của Sóc Trăng là tiềm năng phát triển kinh tế biển với các ngành như: Cảng biển, logistics, năng lượng sạch, du lịch biển… đã và đang hình thành môi trường đầu tư bền vững!
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư. (Ảnh BÁ DŨNG)

Vĩnh Long cải thiện tốt môi trường đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng khôi phục tăng trưởng kinh tế và thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện các giải pháp phục hồi kinh tế, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực.
Đồng chí HUỲNH CÔNG QUÂN, Bí thư Thị ủy Giá Rai, Bạc Liêu

Giá Rai phấn đấu xứng đáng thị xã trẻ, năng động và phát triển

Giá Rai là thị xã trẻ của tỉnh Bạc Liêu. Trong mấy năm qua, nhất là từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh và thị xã (nhiệm kỳ 2020-2025), thị xã đã rất nỗ lực và đạt nhiều thành tựu đáng mừng. Nhân dịp đầu Xuân mới, đồng chí HUỲNH CÔNG QUÂN, Bí thư Thị ủy Giá Rai đã có cuộc trao đổi ý kiến với chúng tôi.
Những chuyển biến tích cực tại Ðảng bộ Satra trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Những chuyển biến tích cực tại Ðảng bộ Satra trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Năm 2022, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy, Ban Điều hành doanh nghiệp từ Tổng công ty đến cơ sở, tạo chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực, từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và người lao động. Trên cơ sở Hướng dẫn số 215-HD/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy và các tài liệu đã được trang bị, cấp ủy các cơ sở đảng trực thuộc đã chủ động triển khai nghiên cứu, học tập và làm theo sát hợp, thiết thực tại từng doanh nghiệp và đoàn thể chính trị.
Trường ÐH Ngoại thương: Tiên phong đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn với trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng

Trường ÐH Ngoại thương: Tiên phong đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn với trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng

Với triết lý giáo dục hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo cùng tầm nhìn trở thành Đại học Đổi mới Sáng tạo, nằm trong nhóm các đại học hàng đầu châu Á, Trường ĐH Ngoại thương luôn tiên phong xây dựng và phát triển mô hình mới trong quản trị đại học, xây dựng môi trường giáo dục mở, linh hoạt hướng tới phục vụ người học, phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.
Sở Kế hoạch và Ðầu tư tỉnh Quảng Ngãi tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư

Sở Kế hoạch và Ðầu tư tỉnh Quảng Ngãi tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư

Phát triển kinh tế, đẩy mạnh thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm qua. Năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực giải quyết những vấn đề mới, nhất là trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tham quan mô hình Dự án đầu tư xây dựng cơ sở UPES tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Trường đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh hướng đến là trường có uy tín trong nước và khu vực

Đến năm 2030, Trường đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh (UPES) hướng đến trở thành trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia, có uy tín trong nước và khu vực về đào tạo giáo viên giáo dục thể chất; là trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục thể chất, thể thao trường học; là trung tâm bồi dưỡng tài năng trẻ về thể dục thể thao Việt Nam.
Hướng tới đại học thông minh xứng đáng với sứ mệnh là đại học tiên phong

Hướng tới đại học thông minh xứng đáng với sứ mệnh là đại học tiên phong

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường đào tạo chuyên sâu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh với 67 năm xây dựng, phát triển. Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, phóng viên có cuộc trò chuyện với PGS, TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ảnh trên) về định hướng phát triển của trường trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trao quà tặng học sinh nghèo huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động

Năm 2022, Công ty Thuốc lá Thăng Long thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh khó khăn do tiếp tục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với tinh thần quyết tâm của một đơn vị có truyền thống vượt khó vươn lên, Ban lãnh đạo Công ty đã tập trung chỉ đạo, khắc phục mọi khó khăn, đề ra những giải pháp cụ thể để bảo đảm sản xuất ổn định, nhờ đó công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống người lao động và làm tốt công tác xã hội.
Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp (người đứng thứ ba từ phải sang trái) thăm doanh nghiệp ở huyện Tháp Mười.

Tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Năm 2022, toàn hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp đã vào cuộc mạnh mẽ, kiểm soát dịch bệnh và thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Điều đặc biệt là nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của tỉnh được tổ chức thành công, tạo nên khí thế mới, động lực mới.
Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, điểm đến an lành, thân thiện

Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, điểm đến an lành, thân thiện

Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn, được nhiều du khách yêu thích mỗi độ Tết đến xuân về. Đây là địa điểm tâm linh an lành, thân thiện và lớn bậc nhất tại Việt Nam. Với quy mô hoành tráng cùng nhiều điểm du lịch độc đáo, thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến thực hiện các nghi lễ tâm linh và tham quan, trải nghiệm an lành thân thiện.
Trung tâm hành chính công tỉnh Tiền Giang góp phần giải quyết nhanh thủ tục cho các tổ chức, cá nhân.

Tiền Giang hướng đến phát triển nhanh và bền vững

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Tiền Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó, sản xuất nông nghiệp tăng trưởng ổn định, công nghiệp tăng trưởng nhanh; hoạt động thương mại - dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, xuất khẩu tăng trưởng tốt; thu ngân sách vượt dự toán, thu hút đầu tư tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ, số doanh nghiệp thành lập mới đạt cao nhất trong các năm gần đây; an sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm, tình hình phạm tội về trật tự xã hội giảm, tai nạn giao thông đường bộ được kiềm chế…
Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cho EVNHCMC. Ảnh: EVNHCMC

Chuyển đổi số để thích ứng và phát triển

Xác định việc ứng dụng các tiến bộ khoa học-công nghệ và thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vừa là cơ hội để phát triển doanh nghiệp, vừa là để thích ứng với xu thế của thời đại, từ năm 2020, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã quyết liệt triển khai chuyển đổi số toàn diện các mặt hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Kết quả đến năm 2022, EVNHCMC đã trở thành Tổng công ty nhà nước đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là Doanh nghiệp số.
Bà Miki Nozawa, Trưởng Ban Giáo dục Văn phòng UNESCO tại Hà Nội trao chứng nhận cho thành phố Cao Lãnh và nhận biểu trưng, hoa do tỉnh Đồng Tháp trao tặng.

Từ sự hiếu học đến thành phố học tập toàn cầu

Thành phố Cao Lãnh - Thủ phủ Đất sen hồng Đồng Tháp là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, truyền thống hiếu học. Tiếp nối những giá trị ấy, những ngày qua, thành phố liên tiếp mang đến cho nhân dân niềm vui xen lẫn tự hào khi đường sách đầu tiên của đồng bằng sông Cửu Long “mọc lên” ở thành phố trẻ, rồi thành phố được vinh danh “Thành phố học tập toàn cầu UNESCO”.
Diện mạo mới trên quê hương Mỹ Tho. Ảnh: DUY NHỰT

Thành phố Mỹ Tho đạt được nhiều kết quả quan trọng

Thời gian qua, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, nhất là phát triển công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; phát triển đô thị, thương mại, khôi phục lại ngành du lịch, dịch vụ; tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.
Chất lượng làm nên thương hiệu bộ sách giáo khoa Cánh Diều

Chất lượng làm nên thương hiệu bộ sách giáo khoa Cánh Diều

Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) là đơn vị tổ chức biên soạn, liên kết xuất bản, phát hành bộ sách giáo khoa (SGK) Cánh Diều - bộ SGK xã hội hóa đầu tiên của cả nước, thực hiện đầy đủ các đầu sách, góp phần đa dạng hóa tài liệu dạy và học, minh chứng cho chủ trương lớn và đúng đắn của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa giáo dục. Bộ SGK Cánh Diều được xã hội, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh đánh giá có chất lượng cao, bảo đảm các tiêu chí về nội dung, hình thức, đáp ứng các yêu cầu về tính thẩm mỹ, khoa học, giáo dục và thực tiễn...
Đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới 2022.

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long và khát vọng vươn tầm thế giới

63 năm một chặng đường phát triển, với nội lực, khát vọng và ý chí quyết tâm, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã khẳng định được vị thế quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao của thế giới về khoa học, công nghệ và kỹ năng nghề.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh trao thẻ BHYT tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Điểm tựa cho gia đình bình an, xã hội hạnh phúc

“Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” thông điệp này của Đảng, Nhà nước chính là chủ trương xuyên suốt được BHXH Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thông qua nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa và thiết thực trong năm 2022 cũng như thời gian vừa qua.
back to top