Định vị Hệ giá trị con người Việt Nam trong hội nhập

Định vị Hệ giá trị con người Việt Nam trong hội nhập

Con người Việt Nam đã làm nên lịch sử nghìn năm kiên cường, bền bỉ và chính lịch sử đó đã tạo nên đặc trưng con người Việt Nam, cả mặt mạnh và cả những hạn chế. Hai nhân tố đó đang ẩn sâu trong hiện tại qua một tiến trình tiếp nhận, chọn lọc phức tạp và đang biến đổi.
Không gian triển lãm Phiêu diêu trưng bày tác phẩm của một số thành viên trong nhóm Tiền vệ.

Những thử nghiệm của thư pháp Việt

Tết đến, xuân về là khi mỗi người thường nhìn lại quá khứ, nhìn về truyền thống văn hóa dân tộc. Người ta sẽ còn nặng lòng với những ông đồ bên “mực tàu giấy đỏ” như trong bài thơ của cụ Vũ Đình Liên hôm nào. Người ta vẫn trân trọng những bức thư pháp theo “khuôn vàng thước ngọc”. Và những sáng tạo ấy, là chìa khóa để có thể bước chân ra thế giới.
Khi thành công là không dừng lại

Khi thành công là không dừng lại

“Tấm Huy chương vàng U18 nội dung cờ tiêu chuẩn của Nguyễn Thiên Ngân (trong ảnh) tại Giải cờ vua trẻ châu Á năm 2022 là thành tích đáng tự hào, bởi đây là danh hiệu rất khó để đạt được”, Tổng Thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam Nguyễn Thị Anh Thư nhận định.
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ sáu- HANIF 2022 là một điểm nhấn quan trọng của ngành điện ảnh trong năm qua. Trong ảnh: Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình khai mạc Liên hoan. Ảnh: Khiếu Minh

Tín hiệu vui của điện ảnh

Luật Điện ảnh năm 2022 được thông qua với nhiều điểm mới; một số phim đạt doanh thu trăm tỷ đồng, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ sáu mang lại không khí sôi nổi, hào hứng cho giới làm nghề và công chúng...
Đầu tư mạnh mẽ cho văn hóa giúp lan tỏa những giá trị tích cực.Ảnh: Nguyễn Đăng

Từ văn hóa và bằng văn hóa

Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 là một dấu mốc đặc biệt đối với sự phát triển văn hóa Việt Nam. Điều này không chỉ nằm ở dấu ấn để kỷ niệm 75 năm Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 1946 với thông điệp truyền cảm hứng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, mà còn ở tinh thần quan trọng của hội nghị trong việc chấn hưng văn hóa dân tộc.
back to top