Xử lý nghiêm việc đưa tin không đúng sự thật về Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk

NDO - Chiều 30/9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã phát đi Thông cáo báo chí liên quan đến các bài báo nói về việc lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công vào việc riêng.
0:00 / 0:00
0:00
Xe ô-tô mang biển số 47C.2737 của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đậu trên vỉa hè một con đường ở thành phố Buôn Ma Thuột được chụp đăng tải trên mạng xã hội.
Xe ô-tô mang biển số 47C.2737 của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đậu trên vỉa hè một con đường ở thành phố Buôn Ma Thuột được chụp đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Thông cáo báo chí, trong 2 ngày 29 và 30/9, trên các nền tảng mạng xã hội, báo điện tử đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc “Xe biển số xanh của Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đi đến nhà phụ nữ bí ẩn vào buổi tối”.

Liên quan đến nội dung này, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức xem xét các thông tin và khẳng định: Xe ô-tô mang biển số 47C.2737 là xe công được cấp về để Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk phục vụ công tác cho Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk, không phải là xe phục vụ riêng cho đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trần Phú Hùng như các bài báo đã đưa tin.

Qua xác minh, hình ảnh xe ô-tô được chụp đăng tải trên mạng xã hội không có hình đồng chí Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ngồi trên xe, thông tin chưa được kiểm chứng nhưng các trang báo mạng liên tục đăng tin “giật tít” gắn tên đồng chí Trần Phú Hùng là chưa khách quan, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân đồng chí Trần Phú Hùng và cơ quan Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk.

Về nội dung liên quan đến nhân viên lái xe của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công để đi làm việc riêng và có mối quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái như báo chí đã phản ảnh, việc này Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tạm thời đình chỉ công tác đối với lái xe trên để chờ xem xét, xử lý, trường hợp có sai phạm sẽ xử lý, kỷ luật đúng quy định.

Từ những nội dung nêu trên, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức làm việc với các cơ quan báo chí có liên quan nhằm kịp thời ngăn chặn việc tiếp tục đưa tin không chính xác liên quan đến nội dung trên.

Đề nghị các cơ quan báo chí liên quan gỡ bỏ các bài viết “giật tít” gắn tên đồng chí Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh để làm “nóng” dư luận.

Đề nghị các cơ quan báo chí phản ảnh, đưa tin phải chấp hành nghiêm các quy định của Luật Báo chí; đề xuất cơ quan có thẩm quyền phê bình, xử lý các cá nhân, cơ quan báo chí thực hiện chưa đúng theo quy định.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật các tài khoản mạng xã hội, báo chí phản ảnh, đưa tin không đúng sự thật về những nội dung nêu trên.