Xử lý nghiêm khu du lịch có nhiều hạng mục ngoài giấy phép ở Sóc Trăng

NDO - Ngày 14/10, đồng chí Lê Vũ Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, cho biết, địa phương đang họp khẩn với các cơ quan chức năng và kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm tại khu ăn uống, giải trí với nhiều hạng mục xây dựng ngoài danh mục cho phép.
0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh khu ăn uống giải trí ở thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế sách, tỉnh Sóc Trăng.
Toàn cảnh khu ăn uống giải trí ở thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế sách, tỉnh Sóc Trăng.

Công trình này của ông Hồ Chí Toại, 46 tuổi, ngụ tại thị trấn An Lạc Thôn, được Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kế Sách cấp giấy phép vào tháng 5/2019 cho các hạng mục xây dựng khu ăn uống và giải trí với diện tích gần 2.000m2 với 5 hạng mục công trình. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đơn vị chức năng phát hiện công trình này xây dựng thêm các hạng mục đầu tư khác ngoài giấy phép. Tổ kiểm tra yêu cầu ông Toại ngừng thi công để làm các thủ tục điều chỉnh.

Đến tháng 4/2021, tổ kiểm tra của Ủy ban nhân dân thị trấn An Lạc Thôn phát hiện ông Toại xây dựng sai nội dung giấy phép và sử dụng sai mục đích sử dụng đất trên 1.500m2 là đất trồng cây lâu năm. Tổ kiểm tra yêu cầu ông Toại ngưng thi công các hạng mục trên.

Xử lý nghiêm khu du lịch có nhiều hạng mục ngoài giấy phép ở Sóc Trăng ảnh 1

Nhiều hạng mục trong khu ăn uống, giải trí xây dựng ngoài danh mục được cấp phép.

Năm 2021, lợi dụng ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Toại tiếp tục cho thợ xây và dần hoàn thiện các hạng mục ngoài danh mục cấp phép. Đầu năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách có quyết định xử phạt hành chính ông Toại với số tiền 40 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực xây dựng. Mặc dù bị phạt, ông Toại vẫn tiếp tục cho thợ xây hoàn thiện công trình.

Đến tháng 9/2022, Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách tiếp tục có quyết định xử phạt hành chính với số tiền 120 triệu đồng với các vi phạm trong lĩnh vực xây dựng và lĩnh vực đất đai.

Qua những lần làm việc với chính quyền, ông Toại đều thừa nhận những sai phạm và chấp hành nộp tiền phạt, nhưng rồi lại tiếp tục vi phạm.

Xử lý nghiêm khu du lịch có nhiều hạng mục ngoài giấy phép ở Sóc Trăng ảnh 2

Một hạng mục được cơ quan chức năng xác định không đạt độ an toàn cho du khách tham quan.

Hiện Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Ủy ban nhân dân thị trấn An Lạc Thôn cho tạm dừng hoạt động khu ăn uống và giải trí tại quán cà-phê tự chế cầu vàng do các hạng mục, như cầu kính, cầu dây sử dụng cáp treo, cầu thang, cầu vàng - lối đi bộ chung quanh một pho tượng… chưa bảo đảm an toàn.

Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, tính mạng của du khách và người dân địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách chỉ đạo, giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp Ủy ban nhân dân thị trấn An Lạc Thôn khẩn trương có biện pháp ngăn chặn không để cho du khách và người dân địa phương vào tham quan khu ăn uống và giải trí tại ấp An Ninh, thị trấn An Lạc Thôn của ông Hồ Chí Toại.