Xem xét tăng chuyến bay đến các “điểm nóng” du lịch dịp nghỉ lễ

NDO - Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không xem xét tăng chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các “điểm nóng” du lịch trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5.
0:00 / 0:00
0:00
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, nhằm tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân dịp giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 1/5, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xem xét tăng chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đi các điểm có nhu cầu du lịch lớn như: Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, Côn Đảo,… đặc biệt trong các ngày 28 và 29/4, 2 và 3/5.

Xem xét tăng chuyến bay đến các “điểm nóng” du lịch dịp nghỉ lễ ảnh 1

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, trong hai ngày cao điểm 28 và 29/4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đồng Hới vào khoảng 41.000 ghế.

Tỷ lệ lấp đầy trên các chuyến bay đến các “điểm nóng” du lịch dịp 30/4 đều đạt hơn 80%, thậm chí có chuyến bay đạt 100%.

Riêng trong ngày 29/4, tỷ lệ lấp đầy ghế máy bay ở mức đặc biệt cao như chặng Hà Nội-Huế đạt 100%, Hà Nội-Tuy Hòa 93%, Hà Nội-Đồng Hới/Quy Nhơn đều hơn 96%,...

Tương tự, trong ngày 29/4, lượng đặt chỗ tại các chặng bay du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các điểm du lịch trọng điểm nêu trên cũng ở mức cao, với tổng số ghế được cung ứng khoảng 40.000 ghế.

Tỷ lệ lấp đầy trên các chặng như Thành phố Hồ Chí Minh-Quy Nhơn/Phú Quốc/Tuy Hòa đều đạt hơn 80%.

Xem xét tăng chuyến bay đến các “điểm nóng” du lịch dịp nghỉ lễ ảnh 2

Trong hai ngày cao điểm 28 và 29/4, tổng số ghế được cung ứng từ Hà Nội đi các điểm nóng du lịch khoảng 41.000 ghế.

Ở chiều ngược lại, các chặng bay chiều về Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có tỷ lệ đặt chỗ ở mức cao trong các ngày mồng 2 và 3/5. Một số chặng từ Phú Quốc, Quy Nhơn, Huế, Tuy Hòa đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 80%.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, hãng hàng không Vietnam Airlines và VASCO sẽ cung ứng gần 551.000 chỗ (tương đương gần 2.800 chuyến bay) trên các đường bay nội địa trong thời gian từ 26/4 đến 5/5; tập trung ở các đường bay du lịch nội địa như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc,…

Xem xét tăng chuyến bay đến các “điểm nóng” du lịch dịp nghỉ lễ ảnh 3

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách mua vé trên kênh chính thức.

Các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, ứng dụng di động, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định.

Đối với khách mua vé trên website, cần đặc biệt lưu ý truy cập đúng địa chỉ chính thức của hãng hoặc liên hệ tổng đài nếu cần được giải đáp, hỗ trợ trực tiếp liên quan đến đặt chỗ, mua vé.

Hành khách cũng được khuyến cáo nên sử dụng các hình thức tự làm thủ tục trước chuyến bay để tiết kiệm thời gian như làm thủ tục tự động (auto checkin), qua website và ứng dụng di động (mobile checkin), điện thoại (telephone checkin) hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in).

Ngoài ra, hành khách nên có mặt tại sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa, 3 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế để có đủ thời gian hoàn thiện các thủ tục.