Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lan tỏa những cách làm hay của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại thôn Phúc Lập Trong, xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đề nghị lực lượng Công an cần vững về chính trị, tinh thông nghiệp vụ, gắn bó máu thịt với nhân dân, khép mình vào tổ chức để rèn luyện, làm việc theo phương châm: “Tận tụy để dân mến. Trách nhiệm để dân thương. Kỷ cương để dân trọng. Năng động để nhân dân được nhờ”.
Gian trưng bày hiện vật khảo cổ học Đồng Đậu.

Đưa giá trị Di tích khảo cổ học Đồng Đậu đến với công chúng

Cách đây 60 năm, những phát hiện tại Di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu đem lại tiếng vang rất lớn. Hàng nghìn hiện vật quý còn được lưu giữ trong các bảo tàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều liên quan đến di tích khảo cổ này chưa được phổ biến tới công chúng. Tỉnh Vĩnh Phúc đang nghiên cứu thực hiện các giải pháp để lưu giữ, phổ biến các giá trị khảo cổ học quý giá đến với đông đảo công chúng.  

Khen thưởng các tổ chức đảng đạt trong sạch, vững mạnh 5 năm liền.

Đánh giá công bằng để tạo động lực cho cán bộ

Đội ngũ cán bộ, công chức huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đang chịu sức ép lớn khi địa phương này tăng tốc để thoát khỏi thế “độc canh nông nghiệp”, chuyển mạnh sang phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó, một loạt chỉ tiêu, nhiệm vụ tỉnh giao cho huyện, huyện giao cho xã buộc phải hoàn thành đúng tiến độ.

Người dân tự ý xây nhà, phân lô bán nền cạnh hồ Bản Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

Đối phó nguy cơ đe dọa công trình thủy lợi tại Vĩnh Phúc

Địa hình đồi núi của Vĩnh Phúc hình thành nhiều hồ, đập có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, cũng vì thế, một số không gian hồ được khai thác tối đa vì mục đích thương mại như xây dựng các khu nghỉ dưỡng, sân golf. Bên cạnh đó, người dân tự ý lấp, lấn hồ, xây dựng các công trình trái phép ven hồ, gây ra nhiều khó khăn cho công tác quản lý.