Vĩnh Long khẩn trương khắc phục sạt lở cồn Thanh Long

NDO - Ngày 12/2, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cùng chính quyền địa phương đến hiện trường khảo sát, thăm hỏi và hỗ trợ người dân thực hiện các giải pháp khắc phục tạm thời 2 điểm sạt lở tại cồn Thanh Long thuộc ấp Phước Lý Nhì, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường sạt lở cồn Thanh Long
Hiện trường sạt lở cồn Thanh Long

Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, 2 đoạn đê bao cồn Thanh Long dài khoảng 20 m bị sạt lở vào thời điểm đỉnh điểm của triều cường. Nước tràn vào khu vực phía trong đê bao gây ngập cục bộ, ảnh hưởng 17 ha vườn cây ăn trái và đời sống của 10 hộ dân tại đây.

Điều đáng quan ngại là nước ngập vườn có nhiễm mặn với nồng độ khoảng 2,1 phần ngàn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, sinh trưởng của các loại cây ăn trái.

Vĩnh Long khẩn trương khắc phục sạt lở cồn Thanh Long ảnh 1
Sạt lở khiến nước nhiễm mặn tràn vào vườn cây ăn trái của người dân cồn Thanh Long.

Cách đây 8 năm, vào đúng ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, nơi đây cũng đã xảy ra sạt lở đoạn đê bao, ảnh hưởng 25 hộ dân và gần 20 ha vườn cây ăn trái bị suy kiệt.

Theo người dân nơi đây, ngoài các giải pháp khắc phục tạm thời các điểm sạt lở, về lâu dài, nhân dân rất mong cơ quan chức năng sớm có những giải pháp căn cơ hơn trong việc gia cố toàn tuyến đê bao cồn Thanh Long để bảo vệ an toàn hơn diện tích vườn cây ăn trái và đời sống người dân.