Vinh danh 67 doanh nghiệp tiêu biểu, nỗ lực vì người lao động

NDO - Được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là một bằng chứng đáng tin cậy của doanh nghiệp không chỉ trong việc đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế xã hội và con người, mà còn là “chứng chỉ” xác nhận doanh nghiệp là một trong những nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất cho người lao động.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức chương trình thông tin tại buổi họp báo sáng 19/6, tại Hà Nội.
Ban tổ chức chương trình thông tin tại buổi họp báo sáng 19/6, tại Hà Nội.

  Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, giao cho Báo Lao Động là đơn vị trực tiếp thực hiện liên tục từ năm 2014 tới nay.

  Chương trình bình chọn và vinh danh những doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

  Chương trình gồm Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" (xếp hạng hằng năm) và Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động (5 năm/lần).

   Vinh danh 67 doanh nghiệp tiêu biểu, nỗ lực vì người lao động ảnh 1

  67 doanh nghiệp vì người lao động được vinh danh năm 2024.

  Qua 9 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 511 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình tới 206 doanh nghiệp, 20 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình.

  Năm 2024, Chương trình được tổ chức lần thứ 10 cũng là dịp nhìn lại chặng đường 10 năm Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Báo Lao Động đồng hành với doanh nghiệp, gây dựng một phong trào thi đua trong các doanh nghiệp về chăm lo cho nguồn lực lớn nhất của doanh nghiệp là con người, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ.

  Khởi động từ tháng 3/2024, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia do các Liên đoàn Lao động địa phương, Công đoàn ngành tuyển chọn, gửi về.

  Trải qua các vòng sơ loại, chấm điểm chặt chẽ theo Bộ Tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng, các doanh nghiệp được dự kiến vinh danh đã gửi xin ý kiến hiệp y của hệ thống thanh tra các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ở địa phương, các Liên đoàn lao tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Văn phòng giới chủ sử dụng lao động VCCI và khảo sát của phóng viên Báo Lao Động ở các địa phương.

  67 doanh nghiệp được vinh danh lần này bảo đảm được lựa chọn kỹ, là các doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững.