Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine

Ngày 30/11, Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức phiên họp toàn thể thảo luận và bỏ phiếu thông qua 4 nghị quyết về vấn đề Palestine.
0:00 / 0:00
0:00
Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận về vấn đề Palestine. (Ảnh: Liên hợp quốc)
Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận về vấn đề Palestine. (Ảnh: Liên hợp quốc)

Các đại diện hơn 40 nước, trong đó có Việt Nam, tham gia phát biểu tại phiên thảo luận, bày tỏ lo ngại về những diễn biến căng thẳng giữa Israel và Palestine gần đây, dẫn đến thương vong cho dân thường, đặc biệt đối với người Palestine.

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, nhắc lại nội dung thông điệp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Nhà nước và nhân dân Palestine nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine, trong đó khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa giành độc lập của nhân dân Palestine.

Việt Nam ủng hộ mọi sáng kiến của cộng đồng quốc tế để thúc đẩy tiến trình hòa bình và tìm kiếm giải pháp lâu dài cho vấn đề Palestine; kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng hỗ trợ nhân đạo cho người Palestine.

Trước đó, ngày 29/11, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc cùng đông đảo đại diện các nước thành viên đã tham dự cuộc họp đặc biệt kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine, do Ủy ban Liên hợp quốc về thực thi các quyền bất khả xâm phạm của người Palestine (CEIRPP).

Trong thông điệp, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng khẳng định lại giải pháp hai nhà nước trong vấn đề Palestine, cũng như lập trường của Liên hợp quốc là thúc đẩy hòa bình, chấm dứt sự chiếm đóng.