Dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Hungary, Việt Nam-Anh

Dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Hungary, Việt Nam-Anh

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary và Vương quốc Anh. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là một dấu mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary và Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh, tạo xung lực mới cho hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác châu Âu trên mọi lĩnh vực. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hungary dự Tọa đàm lập pháp. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Nối nhịp cầu hợp tác Việt Nam-Hungary

Cuối tháng 6, thời tiết ấm áp và tràn đầy nắng, các tuyến phố trung tâm ở thủ đô Budapest nước bạn nhộn nhịp du khách thập phương. Du khách xếp hàng dài tại các phòng vé bán tua du lịch đến các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố và vùng lân cận. Cuộc sống bình thường mới sau đại dịch Covid-19 trở về mức an toàn, hầu hết người dân nơi đây không giữ thói quen đeo khẩu trang khi đến khu vực công cộng nữa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Tọa đàm. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Thời kỳ mới thúc đẩy hợp tác phát triển giữa doanh nghiệp Việt Nam-Hungary

Chiều 27/6, theo giờ địa phương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp Cục Xúc tiến Xuất khẩu Hungary (HEPA), Hiệp hội Doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam (CEEC) và EuroCham tổ chức Tọa đàm Kinh tế-Thương mại-Đầu tư Việt Nam-Hungary.