Góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Hungary lên tầm cao mới

NDO - Sáng 11/6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương có buổi tiếp ông Baloghdi Tibor, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: HCMA.
Ảnh: HCMA.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao mối quan hệ lâu dài, hợp tác toàn diện giữa Hungary và Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Hungary đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội những năm qua, cũng như vai trò và uy tín của Hungary ngày càng cao tại khu vực và trên thế giới.

Đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam và Hungary có quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với bề dày lịch sử gần 75 năm, tuy xa cách về địa lý nhưng có nhiều điểm tương đồng, tự hào về truyền thống văn hóa, chia sẻ các giá trị chung. Nền tảng quan trọng này làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Gợi mở một số hoạt động hợp tác tiềm năng cần được phát triển mạnh trong thời gian tới giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với Đại sứ quán và các đối tác Hungary, đồng chí bày tỏ mong muốn hai bên cùng chia sẻ những bài học kinh nghiệm và thành tựu trong phát triển nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam và Hungary lên tầm cao mới.

Trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Baloghdi Tibor nêu mối quan tâm chung trong hợp tác phát triển của hai nước, đồng thời khẳng định trên cương vị của mình sẽ tiếp tục nỗ lực, đóng góp hiệu quả nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Việt Nam-Hungary.