Công ty truyền thông Eva cho biết, các bài thơ ghép hình độc đáo của Từ Huy sẽ được trình bày trên các cánh cửa, lối vào gian nhà hướng nam– (nhà thơ Hoàng Hưng viết lời giới thiệu). Trong khi, những câu thơ hàm chứa cảm xúc lấp lánh, chân thành của Trần Lê Sơn Ý lại được trình bày trên vách liếp quay ra phía trời gian nhà hướng tây- (nhà thơ Ý Nhi viết lời giới thiệu).
Ban thẩm định gồm các nhà thơ: Giáng Vân, Hoàng Hưng, Trúc Thông, Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Bình Phương, Đỗ Doãn Phương sẽ cho biết quá trình tuyển chọn các tập thơ nữ, cũng như lý do tuyển chọn hai tập thơ giới thiệu lần này.
|
|
Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên với vai trò người dẫn chương trình sẽ kết nối phần giao lưu với khách mời tham dự, bạn đọc thuộc nhiều lứa tuổi, sinh viên các trường đại học, những người yêu thơ.
Tuy nhiên, tác giả Từ Huy (hiện là nghiên cứu sinh tại Pháp) sẽ không có mặt tại buổi giới thiệu. Trong khi đó, Trần Lê Sơn Ý ( hiện là phóng viên sống tại Sài Gòn) cũng chưa có thông tin chính thức về việc có mặt hay không tại buổi giới thiệu thơ lần này.
Bà Lê Ngân Hằng – Giám đốc điều hành Quỹ cho biết: Chọn Bảo tàng dân tộc học Việt Nam làm địa điểm giới thiệu các tập thơ, “Lời vàng Eva” muốn đưa bạn đọc trở về với thơ trong không gian văn hoá Việt giản dị, nhiều gợi mở đối với khán giả.
Hai tập thơ ra mắt lần này sẽ tiếp tục tham gia bình chọn trao giải Lá trầu năm 2007 do Nam Dược Women tài trợ, dự kiến trao giải vào mùa xuân năm sau. Trị giá giải thưởng Lá trầu dành cho tập thơ xuất sắc nhất sẽ là 25 triệu đồng.
Không gian giới thiệu hai tập thơ Chữ cái và Cơn ngạt thở tình cờ tại Bảo tàng dân tộc học mở cửa đến chiều chủ nhật (8-7), sau đó các tập thơ nữ do Quỹ hỗ trợ xuất bản sẽ được phát hành tại một số nhà sách trên toàn quốc.