“Cuộc chiến nuôi con”, hành trình gắn kết tình cảm gia đình

Thứ Tư, 22-09-2021, 16:17
(Ảnh: VTV)

“Cuộc chiến nuôi con” - chương trình truyền hình thực tế mới của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chính thức lên sóng vào 8 giờ sáng chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 26/9 trên kênh VTV3.

Khai thác chủ đề nuôi dạy con cái, “Cuộc chiến nuôi con” có sứ mệnh truyền tải và chia sẻ kiến thức nuôi dạy con theo phương pháp thông minh, hiện đại, sao cho hành trình này trở nên thật sự có ý nghĩa, hiệu quả chứ không phải một cuộc chiến.

Điểm đặc biệt trong chương trình nằm ở phần thử thách dành cho các gia đình tham gia. Thông qua các phần chơi, tình huống... các thành viên trong gia đình sẽ có cơ hội được đổi vai, đặt mình vào vị trí của người kia để hiểu nhau hơn và tìm ra con đường thích hợp nhất giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. Kết thúc các trải nghiệm thử thách, các gia đình và khán giả sẽ được trực tiếp lắng nghe các chuyên gia tư vấn cách thức giải quyết “cuộc chiến” một cách khoa học, thú vị và hữu ích. 

Thêm một điểm nhấn nữa là sau phần thử thách, chương trình sẽ có “góc đình chiến” để các thành viên trải lòng tâm sự, chia sẻ yêu thương. Những điều chưa thể nói trước kia sẽ có cơ hội để được chia sẻ một cách tự nhiên, chân thành, từ đó không chỉ giúp những người trong cuộc được gắn kết, xích lại gần nhau hơn mà còn khiến chính những khán giả cũng mong muốn được bày tỏ hành động yêu thương với những thành viên trong gia đình.

Khách mời tham gia chương trình là những người trẻ nổi tiếng có con ở độ tuổi từ sơ sinh đến 15 tuổi, như: gia đình ca sĩ Quang Minh (Oplus), Viết Thành (Big Toe) - Quỳnh Trang (kiện tướng dancesport), ca sĩ Bảo Trâm... Ngoài ra, tiêu chí lựa chọn gia đình khách mời là có những câu chuyện thú vị gắn liền “cuộc chiến nuôi con” không thể nhầm lẫn với bất kỳ gia đình nào khác.

Sau mỗi chương trình, các ông bố bà mẹ sẽ có trải nghiệm quý giá để tìm hiểu con cái và chính mình, khám phá những góc cạnh tâm lý trước kia chưa thể gọi tên và chưa biết cách giải tỏa. “Cuộc chiến nuôi con” không còn là cuộc chiến nữa mà là hành trình gắn kết yêu thương và nuôi dưỡng những giá trị quan trọng nhất đối với một gia đình. 

TRANG ANH