(Ảnh minh họa)

Bám sát diễn biến dịch Covid-19, có phương án ứng phó hiệu quả

Bộ Y tế cho biết, ngày 9/9 cả nước có 3.644 ca mắc Covid-19 mới. Tổng hợp trong bảy ngày qua có hơn 17.500 ca mắc mới, trung bình mỗi ngày ghi nhận khoảng 2.500 ca mắc Covid-19, trong đó có bốn ngày liên tiếp ca mắc mới hơn 3.000. Số bệnh nhân nặng đang điều trị cũng gia tăng trong những ngày qua. Tại nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể phụ mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn.
Nhân viên y tế tiêm vaccine mũi 3 cho học sinh trên địa bàn thành phố Tuy Hoà, Phú Yên.

Phú Yên đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh

Thời gian qua tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại tỉnh Phú Yên (từ 12 đến dưới 18 tuổi) đạt mức thấp so cả nước. Đối tượng này chủ yếu là học sinh, nên Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã phát động chiến dịch cao điểm tiêm chủng nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19 trước năm học mới.
Quảng Bình phát động cán bộ, công nhân viên, người lao động tiêm vaccine mũi 4.

Quảng Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Do việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi tiến độ chậm và gặp nhiều khó khăn do người dân có tâm lý chủ quan, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động người dân tiêm phòng đầy đủ vaccine Covid-19.
Tỷ lệ người dân tiêm vaccine liều bổ sung và nhắc lại ở Thái Bình chưa đạt yêu cầu đề ra.

Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Trước việc xuất hiện tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân; bên cạnh đó tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 còn chậm, tỷ lệ chưa đạt yêu cầu, Tỉnh ủy Thái Bình vừa ban hành công văn đốc thúc các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tiêm chủng.
Mô hình tiêm vaccibe phòng Covid-19 24/7 được tổ chức tất cả các ngày trong tuần tại Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên.

Thái Nguyên triển khai nhiều mô hình tiêm vaccine phòng Covid-19

Nhằm tạo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, thời gian qua, ngành y tế tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều mô hình phù hợp, hiệu quả khi trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp, nhà máy, nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp với số lượng công nhân lớn, sinh viên đông và nhiều thành phần dân cư.
Thành phố Vinh tiến hành tiêm phòng mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên.

Nghệ An tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine mũi 3, mũi 4

Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An vừa ra văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên; hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022; mũi 4 cho các đối tượng cần tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Ottawa, Ontario, Canada, ngày 30/3/2021. (Ảnh: REUTERS)

Giới chức y tế Canada khuyến cáo người dân khẩn cấp tiêm mũi tăng cường vaccine phòng Covid-19

Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos và người đứng đầu Cơ quan Y tế công cộng nước này, Tiến sĩ Theresa Tam khuyến cáo những người đủ điều kiện tiêm liều tăng cường vaccine phòng Covid-19 cần khẩn cấp tiêm ngay mũi thứ ba, trước khi các biến thể mới của Omicron "bén rễ sâu" trong những tuần tới.

Tọa đàm "Tại sao phải tiêm mũi 3, mũi 4 phòng Covid-19 trong bối cảnh hiện nay?” sáng 1/7. (Ảnh: VGP)

Sự cần thiết phải tiêm mũi 3, mũi 4 phòng Covid-19

Ở nước ta hiện nay, việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vaccine phòng Covid-19 là cần thiết để phòng mắc hoặc tái mắc bệnh, nếu có mắc thì sẽ tránh nguy cơ bệnh nặng, tử vong trong bối cảnh xuất hiện các biến chủng mới khó lường. Tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại sẽ có nhiều lợi ích thiết thực để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Y tế)

Tuyên truyền, vận động người dân tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 26/6, Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 557 ca nhiễm mới trong nước (giảm 100 ca so với ngày 25/6) tại 32 tỉnh, thành phố. Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước là: Yên Bái, Bắc Ninh, Phú Thọ. Trong ngày có 7.300 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và không ghi nhận ca tử vong.