Toàn cảnh Hội thảo.

Hơn 300 nghìn người tại Việt Nam đang sống chung với bệnh ung thư

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Bệnh viện K (Bộ Y tế) phối hợp Hội Ung thư Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia phòng, chống ung thư lần thứ XX, có chủ đề “Ung thư và Miễn dịch”, với sự tham dự của hơn 500 chuyên gia trong nước và ngoài nước đến từ các quốc gia như: Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Singapore, Ả-rập, Pakistan...
Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Phát động cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn”

Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) gặp mặt báo chí phát động cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn”. Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học cho đông đảo người dân, xây dựng tiền đề tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh, góp phần nâng cao tầm vóc cho các thế hệ người Việt Nam.
Khói thuốc lá thế hệ mới có chứa các chất gây ung thư.

Thường xuyên sử dụng thuốc lá thế hệ mới sẽ nguy hại cho sức khỏe

Thuốc lá thế hệ mới đều có chứa các thành phần hoá chất rất độc hại cho sức khỏe. Khói thuốc lá thế hệ mới có chứa các chất gây ung thư, làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư thanh quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đột quỵ, xuất huyết não, ung thư dạ dày… ở người sử dụng.
Bé trai nặng 2kg chào đời bình an. (Ảnh: Báo Công an nhân dân)

Thêm một sản phụ mắc ung thư được phẫu thuật sinh con

Ngày 27/5 các chuyên gia đầu ngành của hai bệnh viện K và Phụ sản Trung ương phối hợp thực hiện ca phẫu thuật cho người bệnh Nguyễn Thị Việt H. 31 tuổi, mắc ung thư cổ tử cung có thai ở tuần thứ 35. Đánh giá sau mổ cả mẹ và con đều có tín hiệu tích cực, em bé (nặng 2kg) được chuyển về Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc, theo dõi thêm. 

Những phụ nữ bị ung thư truyền cảm hứng sống tích cực và lạc quan

Những phụ nữ bị ung thư truyền cảm hứng sống tích cực và lạc quan

Nhân dịp tháng 10 Hồng – tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú, với mong muốn mang đến một hoạt động ý nghĩa, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp thể hiện tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường của bệnh nhân ung thư vú trên khắp cả nước, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Nghệ thuật DLA phối hợp với Câu lạc bộ Phụ nữ Kiên cường tổ chức cuộc thi ảnh “Nụ cười Phụ nữ kiên cường 2020”.