UBND xã Phùng Hưng (Hưng Yên) đã xử lý nội dung đơn thư của ông Bùi Quốc Chiến

NDO - Đến ngày 10/7/2022 UBND xã Phùng Hưng đã tổ chức vận động tuyên truyền vi phạm tự giác tháo dỡ công trình nhà tạm và di chuyển toàn bộ vật liệu ra khỏi bãi đất trả lại hiện trạng bãi đất trước đây.
0:00 / 0:00
0:00
UBND xã Phùng Hưng (Hưng Yên) đã xử lý nội dung đơn thư của ông Bùi Quốc Chiến

Báo Nhân Dân nhận được văn bản số 621/UBND-TNMT của UBND huyện Khoái Châu về việc xử lý giải tỏa vi phạm đất đai môi trường theo nội dung đơn của ông Bùi Quốc Chiến, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Theo phản ánh của ông Bùi Quốc Chiến, tuyến đường 204 có một bãi đất, cát, đá do đoàn địa chất về khoan và thăm dò. Sau đó, tại đây đã mọc lên một điểm bán vật liệu xây dựng từ năm 2010 đến nay. Suốt 12 năm qua, điểm bán vật liệu này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và môi trường của người dân nơi đây. Người dân đã kiến nghị nhiều lần tới các cấp chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, UBND huyện Khoái Châu đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Phùng Hưng xử lý, giải tỏa triệt để bãi kinh doanh vật liệu xây dựng trái phép vi phạm Luật Đất đai và gây ô nhiễm môi trường; tổ chức quản lý bãi đất trên không để tái vi phạm, hoặc có các hoạt động vi phạm liên quan đến đất đai, tài nguyên môi trường…

Qua quá trình kiểm tra, đôn đốc xử lý vi phạm, các cơ quan chuyên môn đối với UBND xã Phùng Hưng, đến ngày 10/7/2022 UBND xã Phùng Hưng đã tổ chức vận động tuyên truyền vi phạm tự giác tháo dỡ công trình nhà tạm và di chuyển toàn bộ vật liệu ra khỏi bãi đất trả lại hiện trạng bãi đất trước đây.