Tưng bừng ngày hội tòng quân tại Hòa Bình

NDO - Ngày 25/2, tỉnh Hòa Bình đã đồng loạt tổ chức ngày hội tòng quân, tiễn đưa thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long tặng hoa cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.
Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long tặng hoa cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3 và đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, đã dự Lễ giao, nhận quân và động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại huyện Tân Lạc.

Năm nay, tỉnh Hòa Bình giao hàng nghìn công dân cho 14 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, riêng Quân khu 3 có 8 đơn vị nhận quân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chặt chẽ các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên thanh niên của tỉnh Hòa Bình được lựa chọn đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ. Trong đó, 90% thanh niên người dân tộc (Mường, Thái, Tày, H'Mông, Dao).

Tưng bừng ngày hội tòng quân tại Hòa Bình ảnh 1

Lễ giao, nhận quân năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được tổ chức trang trọng.

100% xã, phường, thị trấn có công dân nhập ngũ, không có xã trắng trong tuyển quân; có 9,1% thanh niên nhập ngũ là Đảng viên và có 25% đã được bồi dưỡng đối tượng Đảng; về chất lượng sức khỏe có hơn 70% thanh niên nhập ngũ đạt sức khỏe loại I và loại II.

Về chất lượng văn hóa có 27 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, chiếm tỷ lệ 1,6% so với chỉ tiêu được giao. Năm 2024, toàn tỉnh có 110 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Cũng tại buổi lễ giao quân, toàn tỉnh cũng đã có hàng trăm thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các thanh niên này được giao về các đơn vị Công an trong toàn tỉnh để thực hiện nghĩa vụ.

Công tác tổ chức lễ giao, nhận quân của tỉnh Hòa Bình đã được hoàn thành trong buổi sáng, bảo đảm đúng tinh thần trang trọng, có ý nghĩa chính trị cao; an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Ngày giao quân đã thực sự trở thành “Ngày hội tòng quân” của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.