Tuyên Quang giao quân đủ chỉ tiêu, chất lượng

NDO - Sáng 25/2, có 7/7 huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Tân binh của tỉnh năm nay được giao cho các đơn vị trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu; Quân khu 2 và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
0:00 / 0:00
0:00
Tân Binh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Tân Binh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Chất lượng quân năm nay tăng đáng kể về các chỉ số so với kỳ tuyển quân năm trước. Trong đó, có 14 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự (tăng 10 người); sức khỏe loại 1 và 2 chiếm đa số; hơn 70% là người dân tộc thiểu số; 36,6 % thanh niên viết đơn tình nguyện.

Trước ngày giao quân, Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang đã chỉ đạo các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách địa bàn xuống trực tiếp cơ sở để nắm tình hình và động viên tân binh và gia đình. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cũng đã đến dự, động viên và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, Mặt trận, đoàn thể ở các phường tích cực tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà… để động viên thanh niên và gia đình, sẵn sàng thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được Tổ quốc và nhân dân giao.

 Tuyên Quang giao quân đủ chỉ tiêu, chất lượng ảnh 2

Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Tạ Đức Tuyên tặng quà tân binh thành phố Tuyên Quang.

Với không khí vui tươi, phấn khởi, công tác giao nhận quân ở Tuyên Quang đã diễn ra long trọng, đúng thời gian, bảo đảm nhanh gọn, đủ chỉ tiêu, tiết kiệm và an toàn, 100% thanh niên phấn khởi, tự tin lên đường tòng quân theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.