Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#việc làm
Có 328 kết quả
Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người khuyết tật. Tinh thần bảo đảm quyền bình đẳng và cơ hội tham gia xã hội của mọi công dân đã được khẳng định từ Hiến pháp năm 1946 và tiếp tục được củng cố trong Hiến pháp năm 2013, với các quy định về bảo vệ quyền con người và quyền được bảo đảm an sinh xã hội.
Khảo sát Xu hướng tuyển dụng của ManpowerGroup (công ty cung cấp giải pháp nhân sự, niêm yết sàn chứng khoán New York (Hoa Kỳ) cho thấy, bức tranh nhân sự tại châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông (APME) đang khởi sắc.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại châu Âu, ngày 10/12, Thứ trưởng Nội vụ Vũ Chiến Thắng cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Áo Vũ Lê Thái Hoàng đã đồng chủ trì Diễn đàn Hợp tác Việt Nam - Áo về lao động có tay nghề và đào tạo nghề với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của 320 đại biểu.
Sáng 6/12, Ủy ban nhân dân phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2025. Phiên giao dịch thu hút sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp với gần 10.000 chỉ tiêu tuyển dụng.
Chiều 3/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc về tình hình thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật.
Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan tại 9 địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tạo điều kiện thuận lợi, thủ tục nhanh chóng để giải quyết đúng, đủ và kịp thời quyền lợi về bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động tham gia chính sách.
Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật năm 2025 tại Hà Nội thu hút 43 doanh nghiệp tham gia, với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh gần 1.300 chỉ tiêu.
Sáng 24/11, tại Cần Thơ, Bộ Nội vụ phối hợp Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị "Thúc đẩy triển khai hiệu quả các chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo các thỏa thuận quốc tế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới".
Hội chợ việc làm dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/11 tới.
Báo cáo việc làm hôm 20/11 là bức tranh chính thức đầu tiên về thị trường lao động sau hơn hai tháng do đợt đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài 43 ngày vừa kết thúc tuần trước.
Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đến năm 2030, ít nhất 80% thanh niên sử dụng thành thạo các phương tiện kỹ thuật số phục vụ mục đích giao tiếp, truyền thông, kinh doanh trên nền tảng kinh tế số.
Ngày 10/11/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP thay thế Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu mới áp dụng từ ngày 1/1/2026, với mức tăng từ 250.000 đến 350.000 đồng/tháng so với hiện hành.
Từ ngày 1/1/2026, mức lương tối thiểu vùng của người lao động sẽ được điều chỉnh tăng với tỷ lệ bình quân 7,2%. Đồng thời, Danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu tại 34 tỉnh, thành phố sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cũng đã được công bố.
Mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động sẽ tăng từ ngày 1/1/2026, với mức tăng từ 250.000 đồng-350.000 đồng/tháng so với mức lương tối thiểu hiện hành.
Bộ Nội vụ tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ mới cho cán bộ, công chức-viên chức cấp xã về một số lĩnh vực quản lý của cơ quan này trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đó là các lĩnh vực: người có công; việc làm, an toàn lao động; lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội.
Dự án đi vào hoạt động sẽ đem lại hiệu quả về kinh tế-xã hội cho tỉnh, đóng góp cho ngân sách Nhà nước và tạo môi trường thuận lợi để khuyến khích, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển công nghiệp, dịch vụ và tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động.
Từ ngày 23-26/10, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Ngày hội “Thực tập và việc làm Thành phố Hồ Chí Minh-UEH Career Fair 2025” đợt 2, mang đến hơn 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động.
Với chi phí ít, nhiều chế độ hỗ trợ phù hợp, các chương trình phi lợi nhuận đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã giúp ứng viên ở địa bàn nghèo tiếp cận chính sách thuận lợi và mức cạnh tranh thấp. Hơn 7.800 lao động chính sách đã ra nước ngoài làm việc theo các chương trình này, giúp họ vươn lên thoát nghèo.
Theo Luật Việc làm năm 2025, một số quy định mới về đối tượng tham gia, các chế độ thụ hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp sẽ có sự thay đổi và được mở rộng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
Mới đây, 25 cá nhân từ nhiều đơn vị, tổ chức đã hoàn thành khóa tập huấn đặc biệt do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật phối hợp Chương trình Aus4Skills tổ chức. Các nhóm đã xây dựng và triển khai bốn dự án nhằm tăng cơ hội hòa nhập và phát triển công bằng cho người khuyết tật.
Đến hết tháng 9/2025, cả nước có gần 17,6 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Mục tiêu đặt ra trong tháng 10 là toàn hệ thống cần phát triển 250 nghìn người tham gia chính sách bảo hiểm xã hội này.
Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động 9 tháng năm 2025 là 2,22%, giảm 0,03 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Về tổng quan, tình hình thất nghiệp 9 tháng năm nay trên cả nước cải thiện hơn so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên vẫn dao động quanh mức 2,2%.
Đề xuất mới về đăng ký lao động và hệ thống thông tin thị trường lao động của Bộ Nội vụ nhằm xây dựng và phát triển hệ thống này hiện đại, thống nhất từ trung ương đến địa phương. Đồng thời, tăng kết nối, chia sẻ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành, phục vụ dự báo, hoạch định và điều hành thị trường lao động.
Thất nghiệp luôn là nỗi lo của người lao động. Bảo hiểm thất nghiệp trở thành điểm tựa giúp người lao động yên tâm hơn, đồng thời là công cụ quản lý thị trường lao động, góp phần hướng tới phát triển ổn định, bền vững.
Theo Bộ Nội vụ, cần quy định mức lương tối thiểu mới để áp dụng cho năm 2026 nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động và rà soát, cập nhật địa bàn áp dụng lương tối thiểu cho phù hợp tình hình thực tế sắp xếp đơn vị hành chính.
Trong khoảng 5 năm gần đây, tình trạng người dân nông thôn ở độ tuổi lao động rời quê lên phố tìm việc đã có xu hướng giảm. Tại không ít địa phương còn ghi nhận một lực lượng lớn lao động hồi hương, ổn định cuộc sống và làm giàu trên đồng ruộng, góp phần tạo nên một diện mạo mới cho các vùng nông thôn nước ta.
Trong bối cảnh tinh giản biên chế đang được triển khai mạnh mẽ trên cả nước, số lượng lao động dôi dư rất lớn. Bởi vậy, cần tạo ra hệ sinh thái hỗ trợ lao động chuyển đổi nghề nghiệp hiệu quả bằng những chính sách nhân văn.
Khảo sát Xu hướng tuyển dụng mới nhất của ManpowerGroup (mã niêm yết chứng khoán New York: MAN), là công ty cung cấp giải pháp nhân sự, cho thấy thị trường lao động khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông (APME) tiếp tục tăng trưởng vững vàng khi ghi nhận triển vọng tuyển dụng ròng ổn định mức 28% trong quý IV/2025.