#thang máy

12 kết quả

Xe cứu thương được huy động tới tòa tháp Skytree ở Tokyo, Nhật Bản, sau khi xảy ra sự cố thang máy ngày 22/2/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Châu Á-TBD

Nhật Bản: Hàng chục người mắc kẹt trong thang máy tòa tháp Skytree nổi tiếng

Theo hãng tin Kyodo, một sự cố đã xảy ra tại tòa tháp Skytree nổi tiếng tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản khi có tới 20 người bị mắc kẹt trong thang máy của tòa tháp này trong khoảng 5 giờ, từ tối 22/2. Đơn vị vận hành cho biết sẽ tạm đóng cửa tòa tháp trong ngày 23/2 để tiến hành kiểm tra an toàn.

Triển lãm Thang máy quốc tế Việt Nam 2023 quy tụ hơn 100 gian hàng của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở ra cơ hội kết nối giao thương trong lĩnh thang máy. (Ảnh: VNEA)
Bạn cần biết

Mở cơ hội kết nối giao thương trong ngành thang máy Việt Nam và quốc tế

Triển lãm Thang máy quốc tế Việt Nam - Vietnam Elevator Expo 2023 quy tụ hơn 100 gian hàng của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực thang máy, thang cuốn và công nghiệp phụ trợ, qua đó mở ra cơ hội kết nối giao thương trong lĩnh vực này cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế.
Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh phát biểu tại hội thảo.
Xã hội

Thúc đẩy hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về thang máy

Hiện Việt Nam đã có những quy chuẩn, tiêu chuẩn về lắp đặt, thiết kế nhưng chưa có tiêu chuẩn, quy chuẩn trong quá trình sử dụng thang máy. Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh đề nghị Cục An toàn lao động nghiên cứu, tiếp thu những ý kiến đóng góp, kinh nghiệm quốc tế để hoàn thiện hệ thống quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thang máy.