Lương cơ sở dự kiến tăng 8%, mức đóng bảo hiểm y tế thay đổi thế nào?
Chính phủ dự kiến điều chỉnh lương cơ sở tăng 8%, mức đóng bảo hiểm y tế cũng thay đổi do mức đóng hiện được tính bằng 4,5% lương cơ sở.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#hộ gia đình
Có 20 kết quả
Chính phủ dự kiến điều chỉnh lương cơ sở tăng 8%, mức đóng bảo hiểm y tế cũng thay đổi do mức đóng hiện được tính bằng 4,5% lương cơ sở.
Trong đêm 3/12 và rạng sáng 4/12, theo thống kế nhanh, mưa lớn kèm theo các hồ thủy lợi xả lũ điều tiết đã làm hơn 2.000 căn nhà khu vực phía đông của tỉnh Lâm Đồng bị ngập, gần 250 tàu cá bị hư hỏng; trong đó, có xã Lương Sơn, xã Liên Hương bị ảnh hưởng nặng nhất.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa có ý kiến trả lời cử tri một số địa phương cho rằng mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình căn cứ theo mức lương cơ sở không phù hợp với người dân không đi làm hưởng lương.
Nhằm sớm hoàn thành dứt điểm việc trao quà Tết Độc lập cho người dân trước ngày 1/9, Ủy ban nhân dân phường Bạc Liêu (tỉnh Cà Mau) đã nỗ lực triển khai đồng loạt các phương án, với những việc làm cụ thể, thiết thực, được nhân dân hoan nghênh.
Sáng 26/8, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố về giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt áp dụng trong giai đoạn 2025-2026.
Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1062/QĐ-BCT ngày 4/5/2023 về biểu giá bán lẻ điện áp dụng từ ngày 4/5/2023. Theo tính toán của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sau tăng giá điện, mỗi tháng, các hộ dân sử dụng điện sinh hoạt sẽ phải trả thêm từ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng hoặc cao hơn, tùy theo sản lượng tiêu thụ điện.
Hôm nay, 18-5, TP Đà Nẵng bắt đầu xét nghiệm diện rộng cho các hộ gia đình trên toàn thành phố, nhằm phục vụ tốt và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP Đà Nẵng.
Từ ngày 4 đến 8-9, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 hộ gia đình cho 71.424 hộ chưa được xét nghiệm. Đây là kế hoạch xét nghiệm truy vết mới Đà Nẵng triển khai nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc bệnh nhưng không có biểu hiện.