#bão giá

8 kết quả

Người dân dùng đồng euro để chi trả tại một khu chợ ở Nice, Pháp, tháng 4/2019. (Ảnh: Reuters)
Thế giới

Người dân châu Âu chật vật trong bão giá

Giá thực phẩm và nhiên liệu tăng cao khiến người dân các nước châu Âu phải chật vật xoay xở để chi trả hóa đơn sinh hoạt. Không ít người cảm thấy áp lực, mỏi mệt khi cơn bão lạm phát chưa có dấu hiệu thuyên giảm và một mùa đông khó khăn vì khan hiếm năng lượng đang tới gần.
Thủ tướng Italia Giorgia Meloni (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bình luận quốc tế

Nhiệm vụ khó khăn của Chính phủ Italia

Chính thức tiếp quản vị trí người đứng đầu Chính phủ Italia từ người tiền nhiệm Mario Draghi, bà Giorgia Meloni sẽ phải cùng các cộng sự thực hiện hàng loạt nhiệm vụ cấp bách. Người dân Italia kỳ vọng, bộ máy lãnh đạo mới sẽ điều hành quốc gia châu Âu này vượt qua giai đoạn sóng gió hiện nay.
Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bình luận quốc tế

Nhật Bản ứng phó với “bão giá”

Sau nhiều năm giảm phát, Nhật Bản đang trong cơn “bão giá” hiếm thấy khi Bộ Nội vụ và Truyền thông nước này vừa cho biết, trong tháng 5/2022, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản đã tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Lạm phát cùng sự lao dốc của đồng yen đang đặt ra những khó khăn về bảo đảm an sinh xã hội và ổn định kinh tế vĩ mô của “đất nước mặt trời mọc”.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Bình luận quốc tế

Cơn bão giá

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, cuộc xung đột ở Ukraine sẽ tác động kinh tế toàn cầu bằng cách làm chậm tăng trưởng, cũng như có thể tái định hình trật tự kinh tế toàn cầu trong dài hạn. Tình trạng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ, nguy cơ mất an ninh lương thực cùng với giá cả, lạm phát leo thang khiến thế giới chật vật hơn trong nỗ lực phục hồi kinh tế.