Trồng hơn 35 nghìn cây xanh nhân kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

NDO -

NDĐT - Sáng 19-5, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức Lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2016).

 Lãnh đạo tỉnh Đác Nông trồng cây nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo tỉnh Đác Nông trồng cây nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đác Nông, đại diện các sở, ban, ngành và hơn 500 đoàn viên thanh niên khối các cơ quan, lực lượng vũ trang tỉnh dự lễ phát động và tham gia trồng cây.

Trồng hơn 35 nghìn cây xanh nhân kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên Đác Nông trồng cây nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và toàn thể đoàn viên thanh niên đã đồng loạt ra quân trồng hơn sáu nghìn cây xanh tại các vị trí đã được khảo sát, quy hoạch tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đác Nông, các hội trường tổ dân phố, nhà văn hóa thôn bon, một số tuyến đường nội thị xã Gia Nghĩa.

Cùng thời điểm này, tại các huyện: Cư Giút, Đác Min, Đác Song, Tuy Đức, Đác R’lấp, Đác G’long và Krông Nô, hàng nghìn đoàn viên thanh niên và người dân cũng đồng loạt ra quân tích cực hưởng ứng, tham gia trồng khoảng 29 nghìn cây xanh tại các vị trí đã được quy hoạch. Các loại cây được trồng đợt này chủ yếu là thông, sao, dầu…

Trước đó, tỉnh Đác Nông cũng đã đưa vào trồng thử nghiệm khoảng 10 ha cây gáo nước tại các vùng bán ngập trên địa bàn tỉnh.